NZD / USD hồi phục nhẹ sau dữ liệu GDP của New Zealand mạnh mẽ

tuyennt 17/06/2021

– NZD / USD đã giảm sau quyết định lãi suất mới nhất của Fed.
– Sau đó tỷ giá này đã phục hồi sau dữ liệu GDP mới nhất của New Zealand.
– Nền kinh tế nước này tăng 1,6% trong quý đầu tiên.

Cặp NZD / USD đã giảm mạnh sau quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Sau đó, nó đã bù lại một số mức tăng đó sau khi dữ liệu GDP tương đối mạnh từ New Zealand. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,7042, thấp hơn 3,75% so với mức cao nhất trong năm nay.

GDP của New Zealand và Fed

Chất xúc tác lớn nhất cho NZD / USD là quyết định lãi suất của Fed . Vào thứ Năm, ngân hàng trung ương đã kết thúc cuộc họp và giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Lãi suất vẫn giữ nguyên ở mức thấp kỷ lục từ 0% đến 0,25% trong khi tốc độ mua tài sản vẫn ở mức 120 tỷ USD mỗi tháng. Quyết định này phù hợp với những gì mà các nhà phân tích Phố Wall đang mong đợi.

Trong đó, ngân hàng báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023, sớm hơn so với thông tin trước đó. Cũng có khả năng việc tăng lãi suất sẽ đến sớm hơn do nhiều thành viên FOMC dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào quý 4 năm 2022. Do đó, Fed diều hâu đã đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn so với hầu hết các loại tiền tệ trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 1,50%. .

Tỷ giá NZD / USD đã bù đắp một số thiệt hại trong đầu phiên giao dịch khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu GDP mạnh mẽ từ New Zealand. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã tăng trở lại 1,6% trong quý đầu tiên sau khi suy yếu 1,0% trong quý trước. Nền kinh tế tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn mức ước tính trung bình là 0,9%.

Sự phục hồi mạnh mẽ của New Zealand là do đất nước này đã mở cửa trở lại trong quý đầu tiên và chi tiêu của người tiêu dùng tăng nhanh hơn. Các văn phòng cho biết :

“Các hộ gia đình đã chi nhiều hơn cho chỗ ở, ăn uống và mua sắm các mặt hàng có giá vé lớn như bàn ghế, thiết bị nghe nhìn và xe có động cơ. Điều này đã giúp hỗ trợ tăng trưởng trong ngành thương mại bán lẻ và lưu trú và ngành thương mại bán buôn. ”

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Trước khi giảm mạnh vào đêm qua, NZD/USD đã có xu hướng giảm trong vài tuần qua. Xu hướng này đã chứng kiến nó giảm từ mức cao nhất 0.7300 xuống mức thấp nhất đêm qua là 0.7045. Đồng thời, tỷ giá này cũng đã di chuyển xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng tại 0.7133, nơi nó đã nhiều lần backtest trước đó.

Tỷ giá này đã lấy lại lực tăng nhẹ do dữ liệu GDP của New Zealand lạc quan, giá đang giao dịch ở ngưỡng 0.7088 và sẽ sớm tăng lại lên vùng 0.7133, tạo vùng backtest và giảm tiếp tục khi mục tiêu những con gấu muốn hướng tới tại vùng 0.700 và 0.6960.

Bài viết liên quan