NZD / USD hình thành mô hình vai đầu vai trước quyết định lãi suất RBNZ

tuyennt 24/05/2021

– Cặp NZD / USD đã hình thành mô hình vai đầu vai trên biểu đồ 4 giờ.
– Cặp tiền này đã giảm sau dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của New Zealand.
– Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ New Zealand.

NZD / USD cặp giảm trong phiên châu Á do những lo ngại về lạm phát của Mỹ đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,7166, thấp hơn 0,80% so với mức cao nhất vào thứ Sáu.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đang có sự phục hồi mạnh mẽ sau khi sụt giảm mạnh vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Tuần trước, quốc gia này tiết lộ rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng với tốc độ nhanh hơn trong quý đầu tiên.

Hôm nay, dữ liệu của Cơ quan Thống kê New Zealand cho thấy doanh số bán lẻ của nước này tương đối tốt trong quý đầu tiên. Nhìn chung, doanh số bán hàng đã tăng lên 2,5% sau khi giảm 2,7% trong quý IV. Sự tăng trưởng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 6,8%, tốt hơn một cách khiêm tốn so với mức tăng 4,8% của quý trước. Đồng thời, doanh thu bán lẻ cốt lõi tăng 3,2% sau khi giảm 2,9% trong quý trước.

Doanh thu bán lẻ tăng mạnh là do các mặt hàng điện tử và hàng hóa giải trí tăng lần lượt 8,4% và 16%. Đây là mức phục hồi khiêm tốn sau khi hai ngành giảm lần lượt 0,3% và 14%. Các ngành công nghiệp khác cũng hoạt động tốt là xe có động cơ, phần cứng và vật tư làm vườn. Sự gia tăng của họ được bù đắp bởi sự sụt giảm trong bán lẻ nhiên liệu và chỗ ở.

Cuối tuần này, cặp NZD / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất quan trọng của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) dự kiến ​​vào thứ Tư. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và có thể nghe có vẻ hớ hênh hơn vì sức mạnh của nền kinh tế đất nước. Cặp tiền này cũng sẽ phản ứng với các con số thương mại mới nhất của New Zealand.

NZD / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu GDP quan trọng từ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần này.

Triển vọng kỹ thuật NZD/USD

Trên biểu đồ H4, tỷ giá NZD/USD đã hình thành mô hình vai đầu vai, và mô hình này thường báo hiệu là giảm giá. Tuy nhiên, giá cần phải vượt qua đường viền cổ là vùng hỗ trợ 0.7120 mới xác nhận sự giảm giá. Trong thời gian tới, giá sẽ có xu hướng giảm lại vùng 0.7120 sau đà giảm liên tục từ tuần trước tới nay. Khi giá tới vùng 0.7120, cần quan sát tín hiệu đảo chiều hoặc xuyên thủng vùng hỗ trợ để vào lệnh.

Bài viết liên quan