NZD / USD hình thành mô hình cờ giảm giá khi doanh số bán lẻ ở NZ tăng vọt

tuyennt 19/01/2022

– Cặp NZD / USD gần đây đã ở trong một phạm vi hẹp.
– Nó nghiêng về phía trên sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand.
– Nó đã hình thành một mô hình cờ giảm giá trên biểu đồ ngày.

Cặp NZD / USD vẫn ở trong 1 phạm vi hẹp sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand. Nó đang giao dịch ở mức 0,6780, cao hơn một chút so với mức thấp hôm thứ Ba là 0,6755. Nó vẫn thấp hơn khoảng 9% so với mức cao nhất vào năm 2021.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Doanh số bán lẻ là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Chúng là thước đo quan trọng về chi tiêu tiêu dùng của một quốc gia, là phần quan trọng nhất của nền kinh tế. Ngoài ra, lĩnh vực bán lẻ là nhà tuyển dụng lớn nhất ở hầu hết các quốc gia.

Tỷ giá NZD / USD tăng cao hơn sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất . Theo cơ quan thống kê của nước này, doanh số bán thẻ điện tử đã tăng 0,4% trong tháng 12 sau khi tăng 9,5% trong tháng trước. Tính theo tháng, doanh số bán hàng đã tăng 4,2%, tốt hơn mức 2,9% trước đó.

Doanh số bán thẻ điện tử tăng mạnh chủ yếu là do mua sắm vào dịp lễ , đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay. Ngoài ra, mọi người tăng chi tiêu của họ vì nỗi lo chung về việc đóng cửa ngăn chặn Covid-19 mới.

Những con số này gửi một tín hiệu rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ duy trì quan điểm diều hâu của mình trong năm nay. Đây là một trong những ngân hàng trung ương lớn đầu tiên chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng và tăng lãi suất.

Lợi tức trái phiếu tăng

Giá NZD / USD đã giảm trong vài ngày qua do đồng đô la mạnh . Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tập trung vào thị trường trái phiếu.

Vào thứ Ba, việc bán tháo trên thị trường trái phiếu đã tăng tốc do các nhà đầu tư vẫn lo sợ về Cục Dự trữ Liên bang. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm là gần 2%. Điều tương tự cũng xảy ra đối với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm.

Những con số này là phản ứng trước các cuộc đàm phán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy nhanh thái độ diều hâu của mình trong thời gian tới. Nó đã bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình và các nhà phân tích dự đoán nó sẽ tăng lãi suất khoảng 4 lần trong năm nay.

Dự báo NZD / USD

Sau quá trình giảm dài, hiện tại trên biểu đồ ngày tỷ giá NU đã hình thành lên mô hình lá cờ giảm. Trong thời gian vừa qua, giá liên tục đi trong mô hình này và nó báo hiệu sự giảm giá dài hạn. Tuy nhiên, mô hình chỉ được xác nhận khi giá phá thủng đường trendline dưới và đặc biệt, giá cần phá thủng hỗ trợ 0.6730 để xác nhận giảm sâu hơn. Nếu mô hình thành công, trong dài hạn NU có thể giảm tới 0.6430.

Tại biểu đồ H4, giá hiện tại đang tiệm cận gần vùng hợp lưu giữa trendline và hỗ trợ cứng tại 0.6740. Một sự hồi phục nhẹ có thể xảy ra tại vùng này, khiến giá có thể tăng lên 0.6800 hoặc tới 0.6830. Tại các vùng kháng cự này, có thể canh sell NU. Và dài hạn là chờ giá phá thủng vùng hợp lưu.

Bài viết liên quan