NZD / USD giảm sâu sau quyết định của RBNZ diều hâu

tuyennt 24/11/2021

– Cặp NZD / USD đã giảm sau quyết định tỷ giá RBNZ mới nhất.
– Ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.
– Cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Giá NZD / USD giảm ngay cả sau quyết định lãi suất tương đối khiêm tốn của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Cặp tiền này đã giảm xuống 0,6912, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 10.

Quyết định RBNZ

Nền kinh tế New Zealand đã hoạt động tương đối tốt trong vài tháng qua. Dữ liệu gần đây cho thấy thị trường lao động đã thắt chặt và chuyển sang mức trước đại dịch. Doanh số bán lẻ tăng tốt trong khi các bộ phận khác của nền kinh tế cũng phục hồi. Lạm phát cũng tăng do giá năng lượng cao hơn và những thách thức liên quan đến vận chuyển.

RBNZ đã tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ chống lại bối cảnh này. Trong một tuyên bố vào sáng thứ Hai, ủy ban đã thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% lên 0,75%. Đó là lần tăng lãi suất thứ hai trong năm nay. Nó làm cho RBNZ trở thành một trong những ngân hàng trung ương diều hâu nhất trên thị trường. Trong một tuyên bố, ngân hàng cho biết :

“Lạm phát tiêu đề CPI dự kiến ​​sẽ trên 5% trong thời gian tới trước khi quay trở lại mức trung bình 2% trong hai năm tới. Sự gia tăng lạm phát trong thời gian gần được nhấn mạnh bởi giá dầu cao hơn, chi phí vận tải tăng và tác động của việc thiếu hụt nguồn cung ”.

Cặp NZD / USD đã giảm sau quyết định diều hâu vì việc tăng lãi suất phù hợp với kỳ vọng. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã định giá trong việc tăng lãi suất của đất nước.

Nó cũng giảm vì Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu mạnh tay hơn trong nỗ lực kiềm chế lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất. Cuối ngày hôm nay, NZD/USD sẽ phản ứng với GDP mới nhất của Hoa Kỳ, đơn đặt hàng lâu bền và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE).

Dự báo NZD / USD

Tại biểu đồ H4 cho thấy, NU vẫn đang trong xu hướng giảm giá vài tuần qua. Nó đã giảm hơn 4% so với mức cao nhất ghi nhận vào tháng 10. Nó đang tiến gần hơn tới vùng hỗ trợ cứng tại 0.6868. Đây là vùng hỗ trợ có thể khiến giá hồi nhẹ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tỷ giá này vẫn chưa cho thấy tín hiệu hồi phục giá nào. Do đó, để vào lệnh thì nhà đầu tư nên chờ đợi giá tiếp cận hỗ trợ cứng và chờ đợi các tín hiệu tăng giá tại vùng hỗ trợ 0.6868.
Một vùng hỗ trợ cứng hơn tại 0.6800 mà nhà đầu tư cũng cần lưu ý, giá có thể giảm tới vùng này rồi mới cho thấy tín hiệu hồi phục.

Bài viết liên quan