NZD / USD giảm giá mạnh trước cuộc họp FOMC

tuyennt 19/05/2021

– Cặp NZD / USD đã hình thành mô hình 3 đỉnh tại biểu đồ 4H.
– Cặp đôi này đang phản ứng với dữ liệu PPI của New Zealand trước phút FOMC.

Cặp NZD / USD đã giảm mạnh trước biên bản sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Cặp tiền này cũng phản ứng với dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mạnh mẽ từ New Zealand. Nó đang giao dịch ở mức 0,7174, mức giảm ghi nhận gần 100pip so với ngày hôm qua.

PPI của New Zealand

Lạm phát là nhiệm vụ cấp bách của hầu hết các ngân hàng trung ương. Do đó, các nhà giao dịch ngoại hối rất chú ý đến lạm phát giá của người tiêu dùng và sản xuất. Trong một báo cáo được công bố hôm nay, cơ quan thống kê của New Zealand cho biết, sản lượng PPI tăng từ 0,1% trong quý IV lên 2,1% trong quý đầu tiên. Trong cùng kỳ, sản lượng PPI tăng từ 0,5% lên 1,2%.

PPI chủ yếu là do giá các nhà sản xuất cung cấp điện và khí đốt tăng 28,7% trong quý. Họ cũng đã tăng giá sản xuất mà họ nhận được lên 17,4%. Mức tăng này là cao nhất kể từ năm 2018 trong cuộc khủng hoảng quyền lực của đất nước xảy ra vào năm đó.

Nhìn chung, nền kinh tế New Zealand đã thoát khỏi đại dịch nhanh hơn so với các nước cùng khu vực. Điều này là do đất nước đã ứng phó tốt với đại dịch. Tổng cộng, New Zealand báo cáo khoảng 2.000 trường hợp nhiễm coronavirus và chỉ có 25 trường hợp tử vong. Ngoài ra, giá các mặt hàng nông nghiệp của nước này cũng tương đối mạnh nhờ nhu cầu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, lĩnh vực du lịch quan trọng đã bị ảnh hưởng vì việc đóng cửa biên giới.

Tiếp theo, cặp tiền sẽ phản ứng với tin tức từ cuộc họp sắp tới của Fed. Biên bản này sẽ cung cấp nhiều thông tin về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách trong cuộc họp gần đây.

Dự báo kỹ thuật NZD / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá NZD/USD tiếp tục giảm từ hôm qua đến nay sau khi gần chạm tới vùng kháng cự 0.7295. Đồng thời giá tạo ra mô hình vai đầu vai thuận và mô hình này thường báo hiệu giảm giá. Tuy nhiên, giá hiện tại đang chạm đường trendline và chưa cho thấy tín hiệu sẽ hồi phục hay sẽ bị phá thủng vùng này. Vậy nên các nhà đầu tư phải chờ đợi tín hiệu tiếp theo. Nếu phá thủng trendline, giá sẽ tới vùng hỗ trợ, đồng thời là đường viền cổ của mô hình vai đầu vai thuận, vùng giá 0.7120. Nếu giá tơi vùng hỗ trợ này, có khả năng cao giá sẽ hồi tăng trước khi giảm tiếp tục.

Bài viết liên quan