NZD / USD đang giữ ổn định sau dữ liệu việc làm mới nhất từ ​​New Zealand

tuyennt 03/02/2021

– NZD / USD đang giữ ổn định sau dữ liệu việc làm mới nhất từ ​​New Zealand.
– Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,9% trong quý IV.
– Do đó, RBNZ sẽ không có động cơ để lấy tỷ giá âm.

Giá NZD / USD giữ ổn định ở gần mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018 sau khi New Zealand công bố dữ liệu việc làm tương đối mạnh mẽ. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 0,7225.

Nền kinh tế New Zealand đang hoạt động tốt

New Zealand đã trở nên nổi tiếng với việc xử lý đại dịch coronavirus. Cả nước ghi nhận khoảng 2.300 ca nhiễm Covid-19 và khoảng 25 ca tử vong. Con số này tốt hơn đáng kể so với số liệu được ghi nhận bởi các nước đồng cấp.

Kết quả là nền kinh tế của đất nước đã phát triển tốt hơn so với nhiều nước. Nó đã tăng trở lại 14% trong quý 3 sau khi giảm khoảng 12% trong quý 2.

NZD / USD tăng sau khi văn phòng thống kê của nước này công bố số lượng việc làm tương đối mạnh. Tổng cộng, thay đổi việc làm tăng 0,6% trong Q4 sau khi giảm 0,8% trong quý trước. Ước tính trung bình là thay đổi giảm thêm 0,8%.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,9% trong quý 4 từ 5,3% trong quý trước. Do đó, khi nền kinh tế mở cửa trở lại, có khả năng tỷ lệ này sẽ xuống dưới 3% vào cuối năm nay. Hơn nữa, tỷ lệ tham gia đã tăng từ 70,10% lên 70,20%.

Tiền lương cũng tiếp tục tăng trở lại. Chỉ số chi phí nhân công tăng từ 0,4% đến 0,5% trong quý IV. Nó đã tăng với tốc độ hàng năm là 1,5%. Những con số mạnh mẽ có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ không có động cơ để cắt giảm.

Những con số này chủ yếu là do nhiều công ty New Zealand tiếp tục mở cửa trở lại trong quý IV. Tuy nhiên, nhiều công ty như những công ty phụ thuộc vào khách du lịch và khách doanh nhân vẫn chưa mở cửa trở lại hoàn toàn.

Sắp tới, không có dữ liệu chính theo lịch trình nào từ New Zealand trong tuần này. Do đó, các nhà đầu tư ngoại hối sẽ tập trung vào số lượng việc làm từ Hoa Kỳ. Bộ Lao động sẽ công bố số lượng đơn xin thất nghiệp của tuần trước vào ngày mai. Và vào thứ Sáu, bộ sẽ công bố con số chính thức về bảng lương phi nông nghiệp.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Vào đầu tháng 1, tỷ giá NZD/USD đã đạt mức cao nhất trong năm là 0.7305, đạt mức tăng 33% trong năm 2020. Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá này đang hợp nhất và đi trong mô hình tam giác và giá đang đi dần về phía đỉnh tam giác. Nếu phá lên trên đường trendline trên, giá sẽ đối mặt với kháng cự cứng vùng 0.7240, vượt qua thì sẽ đối mặt với kháng cự tiếp theo vùng đỉnh tháng 1 mức 0.7305. Ngược lại, giá sẽ giảm về phía trendline dưới, nếu thủng trendline dưới thì giá cần phải vượt qua hỗ trợ cứng vùng 0.7100 để giảm sâu hơn.

Bài viết liên quan