NZD/USD có thể tăng khi thặng dư thương mại của New Zealand thu hẹp

tuyennt 22/03/2023
  • Tỷ giá NZD/USD giảm nhẹ sau những con số giao dịch mới nhất của New Zealand.
  • Xuất khẩu và nhập khẩu của đất nước giảm một lần nữa trong tháng Hai.
  • Thặng dư thương mại thu hẹp xuống còn 700 triệu USD trong tháng.

Tỷ giá NZD/USD quay trở lại mức thấp nhất kể từ thứ Năm sau khi New Zealand công bố dữ liệu thương mại yếu kém. Nó giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,6220, thấp hơn mức cao nhất của thứ Sáu tuần trước là 0,6285.

Quyết định lãi suất của RBNZ

Con số thương mại của New Zealand trong tháng Hai hơi đáng thất vọng. Dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy xuất khẩu của nước này đã giảm từ 5,3 tỷ USD trong tháng 1 xuống còn 5,23 tỷ USD trong tháng 2. Chúng đạt đỉnh 6,87 tỷ đô la vào tháng 6 năm ngoái và đã giảm kể từ đó. 

Trong cùng thời kỳ, nhập khẩu của Nhật Bản giảm từ hơn 7,4 tỷ USD xuống còn khoảng 5,95 tỷ USD. Nhập khẩu của New Zealand liên tục giảm sau khi đạt đỉnh 8,52 tỷ USD vào tháng 12 năm ngoái. 

Kết quả là, New Zealand đã chuyển sang thâm hụt thương mại một cách mạnh mẽ. Thâm hụt thương mại của nó trong tháng Hai là 741 triệu đô la, tốt hơn so với 1,9 tỷ đô la của tháng trước. Tháng cuối cùng mà New Zealand có thặng dư thương mại là vào tháng 6 năm ngoái khi nó tăng lên 192 triệu USD. 

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá NZD/USD sẽ là quyết định sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến vào rạng sáng mai. Các nhà kinh tế tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có một hành động cân bằng để thực hiện vì tình trạng hiện tại của thị trường. Với việc các ngân hàng phá sản, việc tăng lãi suất tiếp tục có thể tiếp tục phá vỡ mọi thứ. 

Đồng thời, lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,6%, mức thấp nhất trong nhiều năm. Do đó, có thể cần thêm một đợt tăng lãi suất nhỏ 0,25% để kiểm soát tình hình. 

Giá NZD/USD cũng giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố một hạn mức hoán đổi tiền tệ mới để ngăn chặn cuộc khủng hoảng mà Credit Suisse, tập đoàn ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ đang phải đối mặt. 

Dự báo NZD/USD 

Tỷ giá NZD/USD giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh 0.6286 vào ngày 20 tháng 3. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2 năm nay. Giá vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0.6270, mức cao nhất vào ngày 1 tháng 3. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu hồi phục trong tương lại khi mà nó có dấu hiệu thay đổi cấu trúc giá.

Hiện tại, vùng 0.6170 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh, có thể buy limit tại vùng này trước tin lãi suất rạng sáng mai. Nếu tăng giá mạnh, mục tiêu của nó sẽ là vùng supply tại 0.6330.

Khi mà DXY đang yếu đi khá nhiều thì nên ưu tiên buy cặp tiền này.

Nếu giá thủng vùng 0.6140 và đóng cửa nến bên dưới, cấu trúc giá sẽ bị thay đổi thành giảm.

Chiến lược tham khảo: Buy vùng 0.6170, sl 0.6135, tp 0.628 và 0.633

Bài viết liên quan