NZD / USD có thể sớm giảm xuống 1,7100

tuyennt 19/03/2021

– Giá NZD / USD gần đây đang chịu nhiều áp lực.
– Đồng đô la Mỹ mạnh khi lợi suất trái phiếu tăng đã góp phần.
– Thị trường cũng lo ngại về dữ liệu GDP của New Zealand yếu gần đây.

Giá NZD / USD chịu áp lực chủ yếu do đồng đô la Mỹ tương đối mạnh và dữ liệu GDP của New Zealand yếu. Nó đang giao dịch ở mức 0,7160, thấp hơn 1,50% so với mức cao nhất trong ngày là 1,7240.

Đô la Mỹ mạnh hơn

Đồng đô la Mỹ đã tăng so với hầu hết các loại tiền tệ của các nước phát triển trên thế giới như đồng euro, bảng Anh và đô la Úc. Chỉ số đô la được theo dõi chặt chẽ đã tăng lên 91,95 đô la từ mức thấp nhất của tuần này là 91,25 đô la.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn xuất hiện hai ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày. Họ không thay đổi lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% và cam kết tiếp tục với chính sách nới lỏng định lượng lớn của mình. Đồng thời cũng nâng cấp triển vọng của mình đối với nền kinh tế Mỹ do việc triển khai vắc xin đang diễn ra và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la.

Trong khi triển vọng của Fed là ôn hòa, thị trường tin rằng các điều kiện sẽ thúc đẩy Fed thay đổi quyết định vào cuối năm nay. Điều này được chứng minh bằng tỷ lệ hòa vốn trong 5 năm, đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu tăng mạnh, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên tăng lên 1,7% sau hơn một năm.

NZD / USD cũng chịu áp lực khi các nhà đầu tư phản ánh về rủi ro gia tăng của cuộc suy thoái kép ở New Zealand . Dữ liệu của cơ quan thống kê nước này cho biết nền kinh tế nước này giảm 1,0% trong quý 4 sau khi tăng 13,9% trong quý 3. Hiệu suất này đã dẫn đến mức thu hẹp hàng năm là 0,9%, tệ hơn so với mức 0,5% dự kiến.

Kết quả này chủ yếu là do hoạt động yếu kém của ngành dịch vụ của đất nước. Du lịch lao đao vì thiếu du khách nước ngoài. Tương tự, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng điêu đứng vì đại dịch. Tuy nhiên, các nhà kinh tế vẫn kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ phục hồi trong năm nay.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 0.7230, tỷ giá này đã không thể tăng tiếp tục mà giảm xuống vùng kháng cự ngay sau đó, đóng cửa nến ngày giá vẫn nằm dưới vùng kháng cự 0.7230. Điều này đã mang lại sự giảm giá tiếp tục trong ngày hôm nay. Giá hiện tại đang nằm trên vùng hỗ trợ yếu nên có khả năng cao trong tuần tới, giá sẽ hồi nhẹ lên các vùng fibo 0.382-0.5 rồi tiếp tục giảm, hướng về mục tiêu 0.7100. Hoặc cao hơn là giá sẽ hồi tới vùng kháng cự cũ 0.7130 rồi tiếp tục giảm sâu.

Bài viết liên quan