NZD / USD có mức tăng khá khiêm tốn trong thời gian qua, các mức cần theo dõi

tuyennt 11/01/2022

– NZD / USD đã đạt được một số lực kéo tích cực vào thứ Ba trong bối cảnh đồng USD suy yếu khiêm tốn.
– Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm hóa ra lại là một nhân tố chính làm suy yếu đồng USD.
– Việc đặt cược tăng lãi suất của Fed sẽ hạn chế bất kỳ khoản lỗ USD sâu hơn nào.

Cặp NU đang được giao dịch với xu hướng tăng nhẹ và giữ ổn định trên mức 0.6700 trong phiên giao dịch Châu Âu, mặc dù không có nhiều sự kiện kinh tế diễn ra vào thời gian này.

Đồng đô la Mỹ đang đối mặt với sự giảm giá sâu hơn sau khi có sự tăng đột biến vào tối qua trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm mạnh. Đổi lại, cặp NU đã lấy lại được lực tăng trong 2 ngày đầu tuần.

Tuy nhiên, triển vọng về việc Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn đã ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược giảm mạnh xung quanh USD. Trên thực tế, thị trường tiền tệ đã định giá đầy đủ về khả năng Fed nâng lãi suất cuối cùng vào tháng 3 và đang dự đoán bốn lần tăng lãi suất vào cuối năm 2022. Điều này, cùng với tâm trạng thận trọng của thị trường, có thể có lợi hơn nữa cho sự an toàn của đồng bạc xanh.

Vào 22h00 tối nay,các bình luận của Powell sẽ được xem xét kỹ lưỡng để có những manh mối mới về thời gian và tốc độ bình thường hóa chính sách tiền tệ của Fed . Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào thứ Tư. Đổi lại, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp động lực định hướng mới cho cặp NZD / USD.

Nhận định kỹ thuật NU

Việc NU đang giao dịch tại vùng kháng cự sẽ là 1 khó khăn lớn cho các nhà đầu tư, hơn nữa, vùng hỗ trợ cứng ngay bên dưới 0.6740 là một vùng hỗ trợ cứng cho NU trong suốt thời gian qua.
Do đó, để giao dịch NU được hiệu quả, nhà đầu tư cần chờ thực hiện lệnh tại các vùng breakout. Kháng cự cứng ở thời điểm hiện tại cho NU chính là vùng 0.6780 và vượt qua được vùng này chúng ta mới thực hiện lệnh buy, với Tp lên vùng 0.6830. Và ngược lại, nếu hình thành các cặp nến đảo chiều giảm tại vùng kháng cự 0.6740, nhà đầu tư nên sell ngắn NU về lại hỗ trợ cứng tại vùng 0.6740.
NU hiện tại không có xu hướng nên chỉ giao dịch scalp trong tuần này.

Bài viết liên quan