NZD/USD chạm mốc 0,6800

tuyennt 18/09/2020

Cặp NZD / USD tiếp tục mở rộng quy mô cao hơn trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu và tăng lên mức 0,6800 hoặc mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019 trong một giờ qua.

Cặp tiền này được xây dựng dựa trên sự phục hồi tốt của tuần trước từ mốc 0,6600 và đã đạt được lực kéo tích cực mạnh mẽ trong phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Sáu. Mức tăng cũng đánh dấu ngày thứ bảy liên tiếp trong một động thái tích cực của tám ngày vừa qua và được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Đồng đô la Mỹ chịu một số áp lực bán mới vào thứ Năm trong bối cảnh nghi ngờ về tính bền vững của sự phục hồi kinh tế Mỹ. Những lo lắng của thị trường lại nổi lên sau khi công bố Thông báo thất nghiệp ban đầu khá kém ấn tượng vào thứ Năm, Chỉ số Sản xuất của Fed Philly và dữ liệu thị trường nhà ở.

Mặt khác, kiwi đã tăng giá sau khi Bộ trưởng Tài chính New Zealand, Grant Robertson, nói rằng RBNZ cam kết 0,25% OCR cho đến tháng Ba. Các bình luận đã làm thất vọng các nhà phân tích dự đoán một giọng điệu ôn hòa tại cuộc xem xét chính sách tiền tệ RBNZ sắp tới vào ngày 23 tháng 9.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc công bố Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan cho tháng 9, được lên lịch sau đó vào đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Động thái tăng tích cực trong hôm nay làm lạc quan các nhà đầu tư. Nếu có được sức mạnh tiếp theo vượt qua mốc 0,6800 sẽ được cho là động lực tăng giá mới mở đường tăng dài hạn hơn nữa.

Hiện tại, tỷ giá NZD/USD đang trong quá trình điều chỉnh giảm. Nếu giữ vững được các mức giá tại vùng fibo thoái lui từ 0.382-0.618 và có dấu hiệu điều chỉnh đi lên, giá sẽ tiếp tục tăng lên các mức cao mới mục tiêu 0,694 . Ngược lại, nếu không giữ vững, giá có thể rơi lại vùng 0,664.

Bài viết liên quan