Nhận định xu hướng DXY trước tin CPI tối nay

tuyennt 14/03/2023

Về cơ bản

Đồng đô la giảm giá mạnh khi thị trường định giá lại việc Fed sẽ tăng lãi suất trong cuối tháng tới đây, trong bối cảnh xảy ra 3 vụ sụp đổ Ngân hàng lớn tại Mỹ.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá khả năng lớn hơn là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản bps khi họp vào tuần tới, một sự đảo ngược mạnh so với kỳ vọng 50 bps đã được định giá trước đó. Xu hướng này xuất hiện khi sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley làm nổi bật các rạn nứt kinh tế ngày càng sâu sắc do lãi suất tăng mạnh trong năm qua.

Kho bạc Hoa Kỳ và Fed cuối tuần qua đã công bố các biện pháp tài trợ khẩn cấp cho lĩnh vực ngân hàng, sau sự sụp đổ bất ngờ của SVB theo quy định vào tuần trước.

Nhà Trắng cũng cho biết họ sẽ đảm bảo rằng những người gửi tiền vào ngân hàng được đảm bảo an toàn và các khách hàng của SVB sẽ có quyền truy cập vào tiền gửi của họ bắt đầu từ thứ Hai.

Lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn cũng giảm mạnh so với mức cao gần đây, trong khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng với triển vọng về việc tạm dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết họ không còn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này và bày tỏ sự không chắc chắn về đường lối của chính sách tiền tệ do căng thẳng gần đây đối với lĩnh vực ngân hàng.

Các nhà phân tích tại ING nói rằng việc tăng 50 điểm cơ bản khi Fed họp vào ngày 22 tháng 3 dường như khó xảy ra, nhưng nói rằng mức tăng 25 điểm cơ bản vẫn có thể xảy ra.

Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI-Số liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào lúc 19:30 tối nay. Các con số sẽ được theo dõi chặt chẽ để xem cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra như thế nào. Trước cuộc khủng hoảng SVB, CPI của Mỹ được coi là một báo cáo quan trọng cho quyết định chính sách tiền tệ sắp tới của Fed. Vào thời điểm hiện tại, thị trường đang chứng kiến Fed mềm mỏng hơn, vì họ tập trung vào tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Hiện thị trường đang kỳ vọng một chút chậm lại từ 0,5% xuống 0,4% cho số liệu hàng tháng. Điều này có thể kéo CPI hàng năm giảm từ 6,4% xuống 6,0% trong tháng trong khi con số cốt lõi có thể cho thấy một mức tăng 0,4% như kỳ vọng. Nếu dữ liệu công bố phù hợp với kỳ vọng thì vàng được hỗ trợ tăng tiếp.

Phân tích DXY

Chỉ số đô la Mỹ DXY liên tục giảm giá trong thời gian gần đây, và tại biểu đồ H4, anh em có thể thấy rằng nó đang đi trong cấu trúc giảm giá sau khi để thủng mốc 104.1. 

Trước đó, nó tạo ra 1 vùng mất cân bằng, với việc bị bán tháo mạnh vào hôm 10/3. Do đó, về trung hạn nên chờ giá hồi để tiếp tục sell xuống đối với DXY. 

Sáng nay, giá đã xuất hiện các tín hiệu hồi, đây là cơ hội chờ giá hồi lên và tìm kiếm vùng Supply để sell.

Vùng 104.6, nơi mà DXY đã tạo ra khoảng GAP vào hôm thứ 2, đây là vùng sell lý tưởng . 

Bài viết liên quan