Nhận định xu hướng chỉ số Bảng Anh và phân tích GBPJPY

tuyennt 25/08/2020

Về cơ bản : Bảng Anh thể hiện sự yếu ớt khi đám phán Brexit thất bại

Đồng Bảng Anh có thể phải đối mặt với áp lực thanh lý gia tăng sau một vòng đàm phán Brexit không thành công khác giữa EU và Vương quốc Anh. Hôm thứ Sáu, Trưởng đoàn đàm phán châu Âu Michel Barnier nói rằng ở giai đoạn này, một thỏa thuận với London dường như khó có thể xảy ra. Người đồng cấp của ông David Frost cũng đồng tình với thông điệp này và nói thêm rằng “tiến bộ nhỏ” đã được thực hiện với các đối tác châu Âu.

Sự phức tạp về địa chính trị có thể gây hại cho nền kinh tế ổn định của Anh. Hơn nữa, các vấn đề lộn xộn xoay quanh giải pháp về Brexit có thể làm các chỉ số kinh tế Anh yếu hơn.

Các vấn đề chính về quyền khai thác thủy sản và thực thi khuôn khổ “sân chơi bình đẳng” để ngăn các doanh nghiệp Anh phá hoại các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục là những điểm mấu chốt trong vô số vấn đề cần tranh luận. Sự chậm trễ kéo dài trong việc đạt được sự đồng thuận trước các thời hạn quan trọng vào mùa thu có thể bắt đầu đè nặng lên Bảng Anh . Hãy đợi chờ vòng đàm phán chính thức tiếp theo diễn ra vào ngày 7/9. Đến khi đó, sẽ có nhiều yếu tố khiến đồng Bảng Anh dao động mạnh.

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ W : Sau những tuần tăng trưởng khá ổn định, hiện tại chỉ số Bảng Anh BXY đã chạm đường trendline giảm dài hạn, nến chạm trend thể hiện bằng cây nến “Doji Bia Mộ “, cây nến cho thấy, tín hiệu tăng đã bị ngưng lại, có thể không làm đảo chiều xu hướng, nhưng chắc chắn làm giảm nhịp tăng.

Trên biểu đồ H4 : giá đang đi trong kênh xu hướng song song. Hoàn thành 5 sóng Elliot ABCDE. Nếu giá phá trend dưới, giá sẽ tiếp tục rớt mục tiêu là các vùng 128.7 và 127.5 ( fibo 0.382-0.5) . Và khả năng rớt giá là rất cao khi chỉ báo MACD và Histogram đang đi vào vùng Âm, không ủng hộ xu hướng tăng trưởng.

Phân tích cặp tiền tệ GBPJPY

Trên khung W: giá vẫn đang trong xu hướng giảm được thể hiện bằng các đỉnh thấp dần

Trên khung D : giá đang sideway tại vùng kháng cự 139.4 . Vùng này được test lại nhiều lần nhưng giá vẫn chưa vượt qua. Tại định, xuất hiện mẫu nến Nhấn chìm suy giảm.

Trên khung H4 : Giá xuất hiện nhiều đỉnh, test vùng kháng cự 139.88 nhưng chưa thể vượt qua, tạo đường viền cổ như hình.
Giá hiện tại đang nằm dưới mây, mây kumo phía trước đã chuyển sang màu đỏ dày.
Chỉ báo MACD và Histogram đã nằm phần âm . RSI nằm vùng quá bán . Điều này không ủng hộ cho xu hướng tăng của GBPJPY.

Nếu giá phá đường viền cổ, mục tiêu giá điều chỉnh là các vùng 136.9 tới 135.9 tương ứng fibo 0.382 -0.5

Bài viết liên quan