Nhận định Vàng trước cuộc họp FOMC

tuyennt 17/08/2022

Về cơ bản

Vàng chịu áp lực giảm giá mới và giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần xuống dưới 1.770 USD. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng gần 3% hàng ngày, không cho phép XAU / USD đi vào giai đoạn phục hồi.

Đồng đô la Mỹ thu hút một số động thái mua vào và đứng ở mức cao gần mức đỉnh hàng tháng, điều này hóa ra lại là yếu tố chính gây áp lực giảm giá đối với vàng trong thời gian gần đây.Bất chấp báo cáo CPI của Mỹ tuần trước nhẹ nhàng hơn, những nhận xét diều hâu gần đây của các quan chức Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi con đường thắt chặt chính sách của mình. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mới, tạo cơ sở cho USD và tiếp tục góp phần thúc đẩy dòng chảy khỏi kim loại màu vàng không có lợi suất.

Tâm lý thị trường vẫn mong manh trong bối cảnh lo lắng ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu, được thúc đẩy bởi dữ liệu đáng thất vọng của Trung Quốc được công bố vào thứ Ba. Các nhà đầu tư dường như cũng không muốn đặt cược tích cực và có thể thích di chuyển bên lề trước biên bản FOMC, sẽ diễn ra muộn hơn trong phiên giao dịch Hoa Kỳ vào rạng sáng mai, giờ Việt Nam.

Các thị trường hiện đang định giá khả năng cao hơn là tăng lãi suất ít nhất 50 bps tại cuộc họp FOMC vào tháng 9. Do đó, biên bản sẽ được xem xét để tìm manh mối về khả năng có một động thái lớn hơn 75 bps. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng đối với vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang trên đà giảm sau khi nó breakout khỏi trendline dưới vào tuần trước, đặc biệt khi nó phá thủng hỗ trợ 1784, đã khiến vàng giảm tới mức hiện tại ở 1766. với lực giảm này vàng có thể rơi về 1755/53, do đó, nhà đầu tư nên sell vàng. Hỗ trợ cứng tại 1771 thì vàng cũng đã phá thủng, do đó hãy chờ sell vùng này, hoặc cao hơn chút.
Ở thời điểm hiện tại, vàng đang rơi đó đó không nên thực hiện lệnh buy ngược hướng.

Bài viết liên quan