Nhận định vàng trước chỉ số PCE của Hoa Kỳ

tuyennt 28/10/2022

Về cơ bản

Vàng thế giới đã chịu áp lực giảm về quanh 1655 vào hôm qua khi dữ liệu GDP Hoa Kỳ công bố tốt hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế khác của Hoa Kỳ công bố cùng thời điểm lại xấu hơn kỳ vọng đã hạn chế đà giảm của giá vàng. Hôm nay thị trường tập trung vào Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ được công bố vào 19:30 tối nay.

Cục Phân tích Kinh tế (BEA) thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu cho thấy sau 2 quý GDP tăng trưởng âm liên tiếp, tỷ lệ GDP thực hàng năm của Hoa Kỳ trong quý III năm 2022 đã tăng lên 2,6% so với trước đó GDP tăng trưởng -0,6 %. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định trong quý III, lần đầu tiên ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong năm nay. Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với nền kinh tế có lạm phát cao và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh chóng.

DXY tăng lên 110,65 khi lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại lên 3,94%. Mặc dù vậy, các trái phiếu trái phiếu chuẩn vẫn bắt đầu xu hướng tăng trong 10 tuần, do đó có lợi cho cổ phiếu và giá vàng vào đầu tuần.

Chỉ số giá PCE cốt lõi của Mỹ cho tháng 9, dự kiến sẽ tăng lên 5,2% so với 4,9% trước đó, có thể được coi là quan trọng do sự thoái lui gần đây trong các cuộc đặt cược diều hâu của Fed. Con số lạm phát và sự đặt cược của thị trường vào động thái tiếp theo của Fed càng trở nên quan trọng hơn khi những lời bàn tán xung quanh việc Fed dễ dàng tăng lãi suất vào tháng 12 ngày càng mạnh mẽ.

Ngoài sự phục hồi của DXY, lo ngại kinh tế xung quanh Trung Quốc, một trong những nước sử dụng hàng hóa lớn nhất thế giới, cùng với lo ngại địa chính trị về Ukraine gây áp lực giảm giá Vàng.

Reuters cho biết: “Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo kinh tế châu Á vào thứ Sáu khi tiền tệ toàn cầu thắt chặt, lạm phát gia tăng do cuộc chiến ở Ukraine và sự suy thoái mạnh của Trung Quốc đã làm giảm triển vọng phục hồi của khu vực”.

Hôm nay thì thị trường chú ý đến dữ liệu Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ lúc 19h30. Dữ liệu kinh tế quan trọng đánh giá lạm phát ưa thích của Fed được công bố vào thứ Sáu. Áp lực giá sẽ giảm nhẹ vì chỉ số có thể giảm từ 0,6% xuống còn 0,5%. Ngoài ra còn nhiều dữ liệu kinh tế khác từ Hoa Kỳ cũng được công bố vào tối nay như : chi tiêu cá nhân, thu nhập cá nhân, doanh số nhà chờ bán.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Thất bại trong việc vượt đỉnh 1674, giá vàng ở thời điểm này đã phá thủng hỗ trợ quan trọng tại 1660, nó đang giao dịch ở mức 1656, đồng thời, phá thủng trendline dưới hỗ trợ cho vàng. Do đó, nên sell vàng với mục tiêu về lại vùng 1650 và 1645.

Giá vàng đang lao dốc, không đặt các lệnh buy ở thời điểm này.

Chiến lược tham khảo: sell vàng 1660, sl 1665, tp 1650/45

Bài viết liên quan