Nhận định vàng trước 1 tuần nhiều tin quan trọng

tuyennt 30/01/2023

Về cơ bản

Giá vàng hiện tại vẫn đi ngang trước 1 tuần rất nhiều tin quan trọng được công bố. Đặc biệt là lãi suất liên bang được công bố vào thứ 5 tới đây.

Vào tuần trước thì Hoa Kỳ công bố dữ liệu Core PCE cho thấy lạm phát tiếp tục giảm nhưng còn cách xa mục tiêu 2%. Thị trường đang chờ đợi quyết định của FED và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ vào cuối tuần để xác định hướng đi trong thời gian tới cho vàng. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố, vàng di chuyển trong biên độ hẹp.

Vào thứ 6 tuần trước Hoa Kỳ công bố Chỉ số giá PCE cốt lõi – Core PCE ghi nhận tốc độ hàng năm là 4,4% trong tháng 12, giảm xuống mức tăng trưởng hàng năm chậm nhất trong hơn một năm, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng giảm, xác nhận kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Dữ liệu về dịch vụ và sản xuất cho thấy sự cải thiện nhẹ ở Châu Âu và Hoa Kỳ trong tháng này, mặc dù hoạt động vẫn bị thu hẹp. Ngân hàng Canada đã tăng lãi suất từ ​​0,25% lên 4,50% nhưng thị trường không bị thuyết phục sau một số lời hoa mỹ nhẹ nhàng trong cuộc họp báo. Báo cáo GDP quý 4 của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, cũng như doanh số bán nhà trong tháng 12, điều này cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ đang cảm thấy tốt hơn, trong khi lạm phát vẫn ở mức cao như báo cáo PCE cho thấy vào thứ Sáu, khiến thị trường bối rối trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này. Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ ghi nhận tốc độ hàng năm là 5% trong tháng 12, vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed, nhưng cả hai đều là tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ cuối năm 2021.

Theo dữ liệu FedWatch của CME cung cấp thì gần như chắc chắn Fed sẽ thêm mới 25 điểm cơ bản trong lãi suất vào tuần này để đưa lãi suất lên 4,50% – 4,75%, tỷ lệ xác suất lên đến 99.9%. Mặt khác, CME cũng cung cấp về xác suất trong tháng 3 là 85.5% tỷ lệ sẽ có thêm một đợt tăng 25 điểm cơ bản nữa được thêm mới. Như vậy, việc tăng lãi suất vẫn sẽ được duy trì nhưng với các mức tăng nhỏ hơn.

Tóm lại với việc Fed làm chậm tốc độ tăng lãi suất, căng thẳng địa chính trị, suy thoái kinh tế đều là các yếu tố có thể khiến vàng tăng tiếp tục trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Tại H4, cấu trúc của vàng vẫn là tăng giá, hỗ trợ 1920 chính là vùng quan trọng nhất cần chú ý trong thời gian tới. Đây cũng là vùng đáy dẫn tới đỉnh cao nhất tại 1948. Tuy nhiên, giá đang đi sideway khoảng 10 ngày nay. Việc giao dịch với trend của vàng ở thời điểm này là không có. Chỉ có thể scalping.

1933 đang thể hiện là kháng cự mạnh khi 3 ngày gần đây nó tạo đỉnh tại vùng này. Cũng trong h1, đây cũng là vùng kháng cự mạnh đối với vàng trong tuần trước. Do đó, để buy vàng chúng ta bắt buộc phải đợi giá vượt 1933.
ngắn hạn vẫn có thể sell vàng 1933 xuống 1925, 1920 khi giá tích lũy và xuất hiện bộ nến đảo chiều tại vùng 1933.

1920 là vùng hỗ trợ quan trọng, nếu nến h4 đóng cửa dưới vùng này sẽ sell được vàng. hướng mục tiêu về 1900. Trường hợp này có lẽ sẽ khó xảy ra hơn.
Hiện tại nên giao dịch vàng trong biên độ 1933-1925-1920.

Bài viết liên quan