Nhận định vàng sau tin từ FED, quyết liệt chống lại lạm phát

tuyennt 23/06/2022

Về cơ bản

Trước lời phát biểu từ FED, giá vàng đã tăng khá mạnh trong đầu phiên Mỹ khi bật tăng từ vùng hỗ trợ 1824 lên mức 1846 chỉ trong thời gian ngắn. Thị trường tiếp tục kỳ vọng Fed hành động quyết liệt để chống lại lạm phát.

Trong phần phát biểu chuẩn bị cho lời khai trước Quốc hội hàng năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, “trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm bằng chứng thuyết phục cho thấy lạm phát đang giảm. Chúng tôi dự đoán rằng việc tăng lãi suất đang diễn ra là phù hợp, tốc độ của những thay đổi đó sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu đến và triển vọng phát triển của nền kinh tế ”, ông nói thêm. Các quyết định sẽ được đưa ra ở “từng cuộc họp.”

Trong khi đó, Harker của Philadelphia Fed cho biết ông “chưa sẵn sàng đưa ra quyết định cuối cùng” về đợt tăng lãi suất tiếp theo. Có thể là tăng 50 điểm cơ bản hay 75 điểm cơ bản phụ thuộc vào dữ liệu. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rất rõ ràng rằng chúng tôi cần phải chuyển sang một lập trường hạn chế,” ông nói.

Điều này đã giúp chỉ số đô la Mỹ (DXY), hiện đang cố gắng giữ trên mức cao nhất hôm thứ Ba là 104,60. Theo Reuters, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) có thể cấm nhập khẩu hoặc xuất khẩu vàng từ Nga sau khi cấm nhập khẩu dầu. Nếu điều này xảy ra, giá vàng có thể trở nên biến động hơn nữa. Các kế hoạch chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương khác nhau chỉ ra hướng dẫn diều hâu cho các chính sách trong tương lai, điều này sẽ giữ cho những chú bò vàng có lợi thế.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Giá vàng đã bật tăng khá mạnh trước khi Fed ra tin tức. nó bật tăng mạnh từ vùng 1824 lên 1846 chỉ trong 3h đồng hồ. ở thời điểm hiện tại 1846 sẽ là kháng cự cứng đối với vàng. Do đó, sự điều chỉnh ngắn hạn là điều không thể tránh khỏi. Nó có thể giảm về lại vùng 1838/35 hoặc sâu hơn.
Nếu vàng vượt qua được vùng 1846, nó mới có thể tăng mạnh mẽ được

Bài viết liên quan