Nhận định vàng sau tin lãi suất từ Fed

tuyennt 24/03/2023

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong 2 ngày qua từ 1935 lên lại đỉnh 2003 sau khi Fed ôn hòa, thị trường dần đặt cược chu kỳ tăng lãi suất của FED đã kết thúc.

Hôm qua, Fed đã nâng lãi suất thêm 25 điểm và điều này đúng với kỳ vọng thị trường. Đó là một quyết định được nhất trí, với việc ủy ban ủng hộ quan điểm rằng “một số biện pháp thắt chặt chính sách bổ sung có thể phù hợp”. Đây là một sự thay đổi ngôn ngữ nhỏ, trước đây đã nói “việc tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp”.

Ông Powell thừa nhận rằng các sự kiện gần đây trong hệ thống ngân hàng có thể dẫn đến các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn, điều này có thể đã góp phần khiến Fed dịu giọng hơn. Tuy nhiên, Powell nói rằng trong thời gian còn lại của năm 2023, “chúng tôi sẽ xem xét việc cắt giảm lãi suất, nhưng hiện tại nó nằm ngoài kịch bản trong các trường hợp cơ bản của chúng tôi.

Ngay sau đó, đồng đô la giảm sâu hơn so với rổ tiền tệ trong thương mại châu Á, sau khi giảm 0,7% vào thứ Tư. chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai đã giảm khoảng 0,2% mỗi loại vào thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất như mong đợi và thay đổi luận điệu khi đưa ra “dấu hiệu” tạm ngừng các đợt tăng lãi suất trong tương lai. 

Hầu hết các loại tiền tệ trong khu vực đều tăng mạnh vào thứ Năm khi Fed nhắc lại rằng một cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn hơn có thể đã được ngăn chặn. Nhưng ngân hàng trung ương cũng nói rằng họ sẽ tiếp tục hành động chống lại lạm phát quá nóng và nói rằng họ đang có kế hoạch không cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Hôm nay thị trường đang chờ đợi báo cáo PMI từ các nền kinh tế lớn được lên lịch công bố. Đó là thời điểm trong tháng khi chúng ta có được thông tin nhanh về xu hướng lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của các nền kinh tế lớn. Các hoạt động của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (24 tháng 3, 15:15 đến 16:00 theo giờ Hà Nội) với các chỉ số PMI sản xuất VÀ dịch vụ của Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến sẽ cho thấy sự tiến bộ hơn nữa trong tháng thứ ba liên tiếp. Liệu các con số có gợi ý về sự mở rộng kinh tế trong khu vực trong quý đầu tiên của năm 2023 ?

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng tối qua đã hồi phục khá mạnh mẽ khi vượt lên trên vùng kháng cự 1985 của ngày hôm trước, đây là 1 dấu hiệu cho thấy rằng nó có thể còn tăng tiếp trong tuần sau. Vùng 1985 sẽ là hỗ trợ gần nhất cho vàng trong thời gian tới. Và đây cũng là vùng chờ buy vàng. 

Vùng 2007/09 vẫn sẽ là kháng cự quan trọng, nó có thể lên test lại vùng này trong tương lai gần

Chiến lược tham khảo

Chờ buy 1983, sl 1980, tp 1998 – 2008

Bài viết liên quan