Nhận định Vàng sau dữ liệu NF của Hoa Kỳ vào tuần trước

tuyennt 11/10/2021

Phân tích cơ bản

Vào tối thứ 6 vừa qua, Hoa Kỳ đã công bố bảng lương NF không được tốt như kỳ vọng của thị trường. Giá vàng đã tăng đột biến ngay sau đó và đạt định tại 1780. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau, giá vàng lại tụt rất mạnh trở lại vùng hỗ trợ cũ là 1750.

Tin công bố Hoa Kỳ chỉ có 194.000 việc làm mới trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.Dữ liệu có vẻ không lạc quan nên điều này dẫn đến giá vàng tăng mạnh, nhưng nội dung của báo cáo “nhìn chung có vẻ không tệ như vậy”. Điều này khiến thị trường kỳ vọng FED sẽ “tiếp tục tăng tốc, không trì hoãn.”, tức là thị trường vẫn kỳ vọng FED sẽ sớm thu hẹp QE. Mặc dù dịch bệnh đã hạn chế sự phục hồi của nguồn cung lao động, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,8% so với dự kiến, cho thấy thị trường lao động đang phục hồi ổn định.

Phân tích kỹ thuật vàng

Sau khi tăng mạnh lên vùng 1780 vào cuối tuần qua, giá vàng ngay sau đó đã giảm mạnh kéo dài cho tới thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1750. Trên biểu đồ H4 các bạn cũng có thể thấy rằng, vùng giá hồi của vàng 1780 trùng với mức fibo 0.5, và đây là vùng giá thường thoái lùi trong quá khứ. Đồng thời, nó đã hoàn thành sóng B trong bộ 3 sóng giảm của vàng. Và theo nhận định của chúng tôi vàng sẽ giảm trong thời gian tới để hình thành nên sóng C còn lại, sau khi đã hoàn thành sóng A và B. Mục tiêu trung hạn sóng C có thể rơi về vùng 1678.
Trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên canh sell đối với vàng khi giá hồi tới các vùng kháng cự tiềm năng vì xu hướng chính của nó vẫn là xu hướng giảm.
Chúng tôi cho rằng, vùng sell tiềm năng đó là 1766-1760, mục tiêu về 1742 và 1724.

Bài viết liên quan