Nhận định USDJPY sau đà bán tháo ngày hôm qua

tuyennt 09/06/2023

Về cơ bản

Cặp USDJPY hồi phục đáng kể sau khi bị bán tháo mạnh vào ngày hôm qua từ đỉnh 140 và hiện tại nó đang giao dịch tại 139.6 sau khi giảm về 138.8.

Đồng đô la suy yếu là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này sau báo cáo yêu cầu trợ cấp thất nghiệp yếu hơn dự kiến. Đồng thời, theo công cụ CME Fedwatch chỉ thấy xác suất Fed tăng lãi suất trong rạng sáng ngày 15 tới đây chỉ là 27.5%.
Đồng thời, lãi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm cũng là nguyên nhân chính khiến DXY sụt giảm nhanh chóng, khiến cặp USDJPY sụt giảm theo.

Tuy nhiên, việc Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất vào ngày hôm qua, sau đợt tăng lãi suất bất ngờ khác của RBA vào thứ Ba, có thể đã thúc đẩy những người tham gia thị trường tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Và DXY đã tăng trở lại trong hôm nay.

Ngày giao dịch hôm nay khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào từ Hoa Kỳ công bố vậy nên cặp tiền có thể dao động hẹp và chờ các tin quan trọng trong tuần sau.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi chạm mốc 140.2 trong phiên Á, tới phiên Mỹ cặp tiền này bị bán khá mạnh mẽ xuống vùng hỗ trợ tại 138.8. Tiếp tục là 1 sự hồi phục đáng kể trong hôm nay khi giá quay lại mốc 139.6, xu hướng ngắn hạn đang tăng. Do đó, ngày giao dịch hôm nay sẽ tiếp tục buy lên theo xu hướng.

Nếu giá phá qua vùng 140.2 trong thời gian tới thì nó có thể sẽ vượt qua đỉnh cũ quanh vùng 140.92.

Đồng thời, tại timeframe 1h, cặp tiền cũng đã báo hiệu sự thay đổi cấu trúc từ giảm sang tăng vào hôm 2/6. Do đó, vẫn ưu tiên buy lên.

Vùng chờ buy tại 138.9, và đây là vùng hỗ trợ quan trọng, nếu thủng, giá có xu hướng giảm sâu hơn về tới 138, lưu ý vùng giá này.

Tại timeframe 5m, cấu trúc tăng giá. Nên chờ giá điều chỉnh và tiếp tục buy lên. Muc tiêu vùng 140.10

Bài viết liên quan