Nhận định USDCAD trước quyết định lãi suất từ BOC

tuyennt 07/03/2023

Về cơ bản

Với quyết định lãi suất từ BoC và báo cáo việc làm từ cả Hoa Kỳ và Canada sẽ đến vào tuần này, USD/CAD sẽ phải đối mặt với các biến động mạnh. 

Chúng ta sẽ thấy quyết định lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Canada vào giữa tuần, sau đó là báo cáo việc làm hàng tháng từ cả hai quốc gia Bắc Mỹ vào thứ Sáu, bên cạnh một số dữ liệu cấp hai khác sẽ được công bố trong suốt cả tuần. Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ làm chứng trong tuần này. Trước tất cả các sự kiện vĩ mô này, USD/CAD vẫn được củng cố trong xu hướng tăng tổng thể, với việc các nhà đầu tư thể hiện sự ưa thích đối với đồng đô la Mỹ trong những tuần gần đây, nhờ FedSpeak có quan điểm diều hâu trong bối cảnh dữ liệu từ nền kinh tế lớn nhất thế giới mạnh lên. 

BoC dự kiến sẽ không tăng lãi suất hơn nữa sau khi lãi suất tăng tổng cộng 425 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương đã báo hiệu tại cuộc họp trước đó rằng họ sẽ tạm dừng để tiêu hóa tác động của lần thắt chặt cuối cùng. Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng yếu đi và lạm phát chậm lại, mặc dù việc tạo ra việc làm đã cao hơn dự báo. 

Trong khi đó, khả năng phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ trước các đợt tăng lãi suất và lạm phát cao đã khiến Fed giữ quan điểm diều hâu, điều này đã giúp giữ cho đồng đô la được hỗ trợ vào tháng trước. Chúng ta sẽ thấy thêm bằng chứng về một thị trường lao động chặt chẽ? Nếu đúng như vậy, điều này sẽ giúp hỗ trợ đồng đô la hơn nữa và giữ cho USD/CAD tiếp tục xu hướng tăng giá.

Phân tích kỹ thuật USDCAD

Chúng ta đã thấy sự tăng trưởng mạnh của cặp tiền này trong giai đoạn từ đầu tháng 2 tới nay. Nó đã liên tục tạo ra các đỉnh mới và đáy mới, với mục tiêu hướng lên vùng kháng cự mạnh tại 1.37.

Sau đà tăng từ tháng 2, hiện tại cặp tiền này đang đi trong mô hình tam giác, nó giống như cờ tăng giá. Tuy nhiên, để chắc chắn thì cần chờ giá breakout các cạnh của mô hình này.

Hỗ trợ mạnh bên dưới sẽ là vùng giá 1.3560. Đồng thời, kháng cự gần nhất sẽ là vùng 1.3650. 

Chiến lược giao dịch là chờ giá phá mô hình như trên biểu đồ.

Với việc tin ra từ BOC, anh em có thể thực hiện lệnh buy stop và sell stop.

Bài viết liên quan