Nhận định USD/CHF trước quyết định lãi suất từ các ngân hàng Trung ương

tuyennt 18/09/2023

Về cơ bản

Cặp USD/CHF tiếp tục tăng giá trong hôm nay sau chuỗi tăng giá kéo dài từ cuối tháng 7 cho tới nay, xu hướng tăng đều. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động quanh mức 105,25 sau khi rút lui khỏi mức cao nhất trong 9 tháng là 105,40. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,8966, giảm nhẹ 0,11% trong ngày. Những người tham gia thị trường đang chờ đợi quyết định lãi suất quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) lần lượt vào Thứ Tư và Thứ Năm.

Thị trường dự đoán rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 9, nhưng vẫn cân nhắc tăng lãi suất thêm một lần nữa trong phần còn lại của năm. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày, nhưng không có thay đổi đáng kể nào được dự đoán từ Fed. Mặt khác, lập trường ôn hòa từ các quan chức có thể khiến đồng Đô la Mỹ (USD) sụt giảm, đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/CHF. Theo công cụ CME Fedwatch, các thị trường đã định giá cho quyết định không tăng lãi suất của Fed trong tháng 9, trong khi khả năng tăng 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp tháng 11 đã giảm xuống còn 27%.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Chỉ số Sản xuất Empire State đã tăng lên 1,9 trong tháng 8, tăng từ mức -19 trong lần đọc trước đó, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là giảm 10. Hơn nữa, Sản xuất Công nghiệp đã tăng 0,4% MoM từ mức 1% trong tháng 7, vượt dự báo của thị trường. Theo Đại học Michigan, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ trong tháng 9 đã giảm từ 69,1 xuống 67,7. Cuối cùng, Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 5 năm đã giảm từ 3% xuống 2,7%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thụy Sĩ tăng 0,2% trong tháng 8 năm 2023 so với tháng trước. Tuy nhiên, lạm phát hàng năm tăng 1,6% so với lần đọc trước, không đạt được mục tiêu tối đa của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) là 2,0%. SNB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suấtmột lần nữa vào thứ năm. Những người tham gia thị trường dự đoán SNB sẽ tăng lãi suất từ ​​1,75% lên 2%.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi Cán cân thương mại Thụy Sĩ vào thứ Ba trước sự kiện quan trọng. Điểm nổi bật chính sẽ là quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư trước cuộc họp SNB vào thứ Năm. Những sự kiện này có thể gây ra sự biến động trên thị trường và đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp USD/CHF.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, xu hướng của cặp tiền vẫn là giảm, đỉnh swing high hiện tại ở mức 0.9147, phá qua mức này thì xu hướng của cặp tiền mới thay đổi.
Trong khi đó, xu hướng tại khung 4h hiện tại đang tăng, do vậy, vẫn sẽ ưu tiên buy lên cho tới khi cấu trúc xu hướng thay đổi. Tuy nhiên sẽ khó ở thời điểm này khi giá đã tăng từ cuối tháng 7 cho tới nay.

Tại khung 1h, giá cũng chưa cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ở thời điểm này khi nó liên tục có các đợt cao trào tăng. Tuy nhiên, khi tin ra giá thường dao động mạnh, do vậy vẫn sẽ đợi buy ở các khu vực phía dưới tại 0.8918 hoặc 0.889.

Mục tiêu TP lên 0.904 và 0.91.

Bài viết liên quan