Nhận định USD / CAD trước quyết định lãi suất lãi suất BOC

tuyennt 08/12/2021

– Cặp USD / CAD giảm vào thứ Ba sau dữ liệu mạnh mẽ từ Canada.
– Các chỉ số PMI xuất khẩu, nhập khẩu và sản xuất của Canada đều tích cực trong tháng 11.
– Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất BOC sắp tới.

Giá USD / CAD giảm mạnh vào thứ Ba sau những con số kinh tế mạnh mẽ từ Canada. Nó cũng giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Nó đang giao dịch ở mức 1,2645, thấp hơn khoảng 1,65% so với mức cao nhất trong tuần này.

Quyết định của Ngân hàng Canada

Nền kinh tế Canada đang hoạt động tương đối tốt bằng chứng là những con số kinh tế gần đây. Vào thứ Sáu, dữ liệu của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy quốc gia này đã có thêm hơn 150 nghìn việc làm trong tháng 11 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm. Lạm phát của nước này cũng đã vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Và hôm nay, dữ liệu của cơ quan này cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của Canada đã tăng mạnh trong tháng 11. Xuất khẩu tăng từ hơn 52,80 tỷ USD lên hơn 56,18 tỷ USD. Mặt khác , nhập khẩu tăng từ hơn 51,39 tỷ USD lên hơn 54 tỷ USD. Do đó, thặng dư thương mại tăng lên hơn 2 tỷ USD, đây là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế.

USD / CAD cũng giảm sau số PMI tương đối mạnh. Theo Viện Ivey, chỉ số PMI của Canada đã tăng từ 59,3 trong tháng 10 lên 61,2%. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ đang hoạt động tương đối tốt.

Đồng thời, giá dầu thô đã tăng mạnh trở lại. Brent đã tăng hơn 4,5% để giao dịch ở mức 75 đô la trong khi mức trung gian Tây Texas (WTI) đã tăng lên 72 đô la. Xu hướng này đã xuất hiện khi các nhà đầu tư phản ứng với thông tin mới về biến thể Omicron. Giá dầu cao hơn rất quan trọng đối với đồng đô la Canada vì khối lượng mà nó vận chuyển.

Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đang tổ chức cuộc họp chống lại bối cảnh này. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%.

Dự báo USD / CAD

Sau quá trình tăng giá liên tục trong thời gian qua, tỷ giá này đã thoái lùi giảm mạnh vào ngày hôm qua khi nó tiến gần tới mức kháng cự cứng tại vùng 1.2880. Trước đó, khi gần tới vùng đỉnh này, tỷ giá USD/CAD đã có quá trình tăng yếu đi rất nhiều khi nó dao động trong 1 biên độ hẹp kéo dài từ cuối tháng 11 tới nay. Vì vậy, 1 sự thoái lùi giảm mạnh như hôm qua là điều dễ hiểu. Với lực điều chỉnh giảm như hiện tại, tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa và có thể sẽ nhắm mục tiêu về lại vùng 1.2500.
Tuy nhiên, nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.2650, nó có thể phục hồi nhẹ hoặc sideway quanh mức này thêm 1 thời gian ngắn trước khi giảm trở lại.
Với đà điều chỉnh của USD/CAD thì chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên canh sell đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan