Nhận định GBPUSD

tuyennt 08/06/2023

Về cơ bản

Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tháng 6.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát mới đây của Reuters dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, lần đầu tiên trong hơn một năm qua.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ chuyên gia dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm nay vì nền kinh tế vẫn còn trụ vững bất chấp chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh tay của ngân hàng trung ương Mỹ (NHTW Mỹ).

Hồi tháng 5, Chủ tịch Jerome Powell đã báo hiệu rằng Fed có thể sẽ sớm tạm dừng chu kỳ thắt chặt để đánh giá tác động của 10 đợt tăng lãi suất vừa qua lên nền kinh tế.

Theo Reuters, hơn 90% nhà kinh tế (78 trong 86) cho biết Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ nguyên lãi suất ở phạm vi 5 – 5,25% tại cuộc họp tuần tới. 8 người còn lại dự đoán mức tăng 25 điểm cơ bản (bps).

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm Vương quốc Anh (REC), do KPMG tài trợ, tiết lộ rằng thị trường lao động của nước này tiếp tục hạ nhiệt vào tháng 5, với mức lương khởi điểm cho nhân viên cố định tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn hai năm. Những kết quả này đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch GBP/USD vì các nhà tuyển dụng được khảo sát đều được Ngân hàng Trung ương Anh giám sát chặt chẽ.

Mặt khác, một cuộc khảo sát do Viện Khảo sát Công chứng Hoàng gia (RICS) thực hiện cho thấy thước đo các câu hỏi của người mua mới đã được cải thiện thành con số ít tiêu cực hơn là -18, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, so với -34 vào tháng 4, theo đến Reuters.

Ngoài ra, chuyến thăm ngoại giao của Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak tới Hoa Kỳ đã không mang lại bất kỳ thành tựu đáng kể nào, điều này càng làm tăng thêm tâm lý của người mua GBP/USD . Việc thiếu tiến triển trong thỏa thuận thương mại tự do Anh-Mỹ củng cố những nghi ngờ xung quanh những lời hứa được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

Sắp tới, lịch kinh tế ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ tương đối nhẹ, chỉ có báo cáo Yêu cầu thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ hàng tuần công bố tối nay lúc 19h30 dự kiến ​​sẽ có một số tác động.

Phân tích kỹ thuật GBPUSD

Cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng hồi phục sau khi giá phá vỡ cấu trúc giảm chuyển sang tăng hôm 1/6 tại vùng giá 1.2480. Hiện tại giá vẫn đang giao dịch trong sóng nhỏ, khi đỉnh swing high của timeframe 1h tại 1.2540 và swing low tại mức 1.2447.

Tuần này, chúng ta vẫn giao dịch trong sóng nhỏ với xu hướng buy lên tiếp tục. Chờ giá về lấp vùng mất cân bằng tại 1.2420 cũng là vùng buy. Mục tiêu lên lại đỉnh 1.2540 và cao hơn khi đỉnh này chỉ là đỉnh yếu trong 1 xu hướng tăng.

Bài viết liên quan