Nhận định GBPUSD trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Anh

tuyennt 20/05/2022

– Cặp GBP / USD đã hoạt động tốt trong vài phiên qua.
– Nó đã tăng hơn 2,8% so với mức thấp nhất trong tuần này.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới của Vương quốc Anh.

Cặp GBP / USD đã trở lại mạnh mẽ trước những con số bán lẻ sắp tới của Vương quốc Anh. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1.2500, đây là điểm cao nhất kể từ ngày 5 tháng 5. Nó đã tăng khoảng 2,8% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đi trước

Cặp GBP / USD đã tăng mạnh vào thứ Năm khi đồng đô la Mỹ phục hồi. Chỉ số DXY được theo dõi chặt chẽ đã giảm hơn 1% khi chỉ số biến động CBOE điều chỉnh. Nó rút lui so với hầu hết các loại tiền tệ, bao gồm đồng euro, franc Thụy Sĩ và đồng rand Nam Phi.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo đối với cặp GBP / USD sẽ là các con số bán lẻ mới nhất được lên kế hoạch vào thứ Sáu tuần này.

Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này giảm mạnh trong tháng 4 do lạm phát tăng cao. Chính xác, họ kỳ vọng những con số này cho thấy doanh số bán lẻ tiêu đề đã giảm từ 0,9% trong tháng 3 xuống -7,2% trong tháng 4. Trên cơ sở hàng tháng, họ kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng đã giảm 0,2%.

Trong khi đó, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích cho rằng doanh số bán lẻ đã giảm 8,4% trong tháng Tư. Dữ liệu gần đây từ các nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước như Tesco và Marks và Spencer cho thấy doanh số bán hàng đã giảm mạnh.

Doanh số bán lẻ rất quan trọng đối với nền kinh tế Vương quốc Anh vì chúng cung cấp thước đo chi tiêu của người tiêu dùng, một bộ phận quan trọng của nền kinh tế.

Những con số này sẽ được đưa ra hai ngày sau khi Vương quốc Anh công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà sản xuất . Dữ liệu cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên 9% vào tháng 4, mức cao nhất trong hơn 40 năm. Dữ liệu bổ sung cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tháng Tư.

Dự báo GBP / USD

GBPUSD đã tăng trở lại mạnh mẽ trong ngày hôm qua khi nó quay lại retest vùng hỗ trợ 1.2360. Với lực tăng mạnh như hiện tại, GU có thể sẽ hướng mục tiêu tiếp lên vùng 1.2600, tuy nhiên nó cần giữ vững mốc hỗ trợ 1.2360.

Trong ngắn hạn, GU có thể sẽ quay lại retest hỗ trợ 1.2400 một lần nữa. Tạo ra cơ hội buy . Kháng cự cứng hiện tại của GU là vùng 1.2500.

Bài viết liên quan