Nhận định GBPUSD sau tin NF của Hoa Kỳ vào tuần trước

tuyennt 07/11/2022

Về cơ bản

Cặp tiền này đang cho thấy dấu hiệu điều chỉnh giảm sau đà tăng mạnh vào cuối tuần trước. Nó đang giao dịch tại mức 1.1300 và xu hướng chính của cặp tiền này vẫn là giảm giá.

Các nhà đầu tư chuyển sang thận trọng trong bối cảnh lo ngại về những sóng gió bắt nguồn từ việc Trung Quốc cam kết duy trì chính sách không COVID gây gián đoạn kinh tế. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, giúp phục hồi nhu cầu USD và tạo ra một số áp lực giảm đối với cặp GBPUSD. Điều đó nói rằng, tỷ lệ cược giảm dần đối với một đợt tăng lãi suất 75 bps khác của Fed vào tháng 12 sẽ giữ cho đồng tiền tăng thêm bất kỳ mức tăng nào và cung cấp một số hỗ trợ cho đồng tiền lớn.

Tin NF cuối tuần qua của Hoa Kỳ công bố cho thấy đã tăng thêm 261 nghìn việc làm so với kỳ vọng 200 nghìn. Tuy nhiên, con số này lại thấp hơn nhiều so với tháng trước đó là 315 nghìn. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,7% từ 3,5% trong tháng 9 và Thu nhập trung bình hàng giờ giảm xuống 4,7% YoY vào tháng 10 từ mức 5% trước đó. Các kết quả trái chiều làm dấy lên những suy đoán rằng Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Thêm vào đó, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans lưu ý rằng đã đến lúc ngân hàng trung ương Mỹ chuyển sang các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn để tránh thắt chặt chính sách hơn mức cần thiết. Ngược lại, điều này đảm bảo một số cảnh báo đối với những người đầu cơ USD và đặt cược giảm mạnh xung quanh cặp GBPUSD. Trong khi đó, tiềm năng tăng giá giao ngay vẫn còn hạn chế, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, sau khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất ôn hòa vào thứ Năm tuần trước.

Cần nhắc lại rằng ngân hàng trung ương Anh đã quyết định tăng lãi suất lên 75 bps – hành động mạnh mẽ nhất của họ để kiềm chế lạm phát kể từ năm 1989. Trong tuyên bố chính sách kèm theo, BoE cho biết họ dự kiến ​​suy thoái sẽ kéo dài trong cả năm 2023 và lần đầu tiên. một nửa của năm 2024. Điều này có thể tiếp tục làm suy yếu đồng Bảng Anh và giới hạn cặp GBPUSD trong bối cảnh không có các bản phát hành kinh tế vĩ mô có liên quan.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi chỉ số đô la rớt mạnh vào cuối tuần trước, cặp tiền này đã lấy lại được đà hồi phục sau khi tạo đáy tại vùng 1.1150. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ là hồi phục mà thôi khi vào ngày hôm trước, cặp tiền này đã phá thủng hỗ trợ quan trọng tại vùng 1.1500. Do đó, đây là thời điểm nên sell cặp GU này.
Về dài hạn, cần chờ giá về lại các vùng hỗ trợ quan trọng mới có thể buy .
Chiến lược tham khảo : sell GBPUSD 1.131, sl 1.138 , tp 1.1150

Bài viết liên quan