Nhận định GBP / USD trước dữ liệu việc làm và lạm phát ở Vương quốc Anh

tuyennt 17/08/2021

– Cặp GBP / USD sẽ được chú trọng khi Vương quốc Anh công bố số lượng việc làm của mình.
– ONS sẽ công bố số liệu lạm phát mới nhất vào thứ Tư.
– Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với tuyên bố mới nhất của Chủ tịch Fed.

Giá GBP / USD đang chịu áp lực rất lớn trước những con số kinh tế quan trọng từ Vương quốc Anh. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,3820 trước con số việc làm mới nhất của Vương quốc Anh.

Số lượng việc làm ở Vương quốc Anh

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ cung cấp nhiều màu sắc hơn về tình hình kinh tế Anh trong tuần này. Vào thứ Ba, cơ quan này sẽ công bố số lượng việc làm trong tháng Sáu và tháng Bảy.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng rằng nền kinh tế Anh sẽ có thêm nhiều việc làm trong tháng 6 khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại. Do đó, họ kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,8% trong tháng 5 xuống 4,7% vào tháng 6.

Đồng thời, họ kỳ vọng rằng tiền lương của đất nước đã tăng tốt trong tháng khi các công ty tranh giành nhân tài. Nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Vương quốc Anh đã phải vật lộn để tìm kiếm công nhân khi nền kinh tế phục hồi. Do đó, mức lương trung bình không có thưởng dự kiến ​​sẽ tăng lên 7,4%. Với tiền thưởng bao gồm, tiền lương dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,6%.

Tỷ giá GBP / USD cũng sẽ được chú ý khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh. ONS sẽ công bố những con số này vào thứ Tư.

Nhìn chung, các nhà phân tích tin rằng giá tiêu dùng nói chung đã điều chỉnh trong tháng Bảy. CPI tiêu đề dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,5% xuống 2,3% trong khi CPI lõi dự kiến ​​giảm xuống 2,2%.

ONS cũng sẽ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá bán lẻ mới nhất. Chỉ số CPI đã vượt mức mục tiêu 2,0% của Ngân hàng Trung ương Anh trong ba tháng liên tiếp qua.

Và vào thứ Sáu, văn phòng sẽ công bố số liệu bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng giảm nhẹ trong tháng Bảy. Các chất xúc tác khác cho GBP / USD sẽ là bài phát biểu của Jerome Powell và các số liệu bán lẻ của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Vùng kháng cự 1.3880 tiếp tục được thể hiện là vùng kháng cự cứng khi vào ngày hôm qua, tỷ giá GBP/USD chạm tới vùng này và lại giảm, kéo dài cho tới thời điểm hiện tại. Nó đang trở lại vùng hỗ trợ 1.3800 mà 2 lần trước đó nó đều tăng lên từ vùng hỗ trợ này. Với việc quay lại vùng hỗ trợ 1.3800 lần này GBP/USD có thể sẽ phá thủng vùng hỗ trợ này khi xu hướng điều chỉnh giảm vẫn là chủ đạo. Vùng hỗ trợ mà giá hướng tới và tiềm năng nhất vẫn là vùng 1.3730.
Do đó, trong ngắn hạn nhà đầu tư có thể sell khi giá phá thủng 1.3800, hướng mục tiêu về 1.3730.
Từ vùng hỗ trợ 1.3730 có thể buy ngắn lên khi đây là vùng hỗ trợ cứng.

Còn trong dài hạn biểu đồ ngày, tỷ giá GBP/USD vẫn đang trong xu hướng giảm, nó đã hoàn thành sóng hồi B và đang trong quá trình hình thành sóng C. Do đó, mục tiêu giảm của sóng C sẽ là vùng 1.3400.

Bài viết liên quan