Nhận định EURUSD trước tin lãi suất từ ECB

tuyennt 14/09/2023

Về cơ bản

Cặp EURUSD hiện tại vẫn đang trong xu hướng giảm giá mạnh, vùng 1.07 đang là hỗ trợ cho cặp tiền này khi giá tích lũy từ hôm 7/9 tới nay. Nếu thủng mốc này thì mục tiêu tiếp ở 1.063. Nó được giữ kể từ đầu tuần hiện tại khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách rất được mong đợi của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Các thị trường đã kỳ vọng chu kỳ thắt chặt chính sách lịch sử của ngân hàng trung ương ECB sẽ tạm dừng trong bối cảnh triển vọng kinh tế Khu vực đồng Euro đang u ám .Một báo cáo của Reuters cho thấy ECB có thể điều chỉnh lại dự báo lạm phát năm 2024 lên trên, vượt xa mốc 3%, đã làm dấy lên suy đoán về khả năng tăng lãi suất. Tuy nhiên, Ủy ban Châu Âu đã điều chỉnh nhẹ dự báo tỷ lệ lạm phát từ 2,8% xuống 2,9% cho năm 2024, làm dấy lên nghi ngờ về những dự đoán lạm phát mạnh mẽ. Do đó, quyết định quan trọng của ECB sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến tâm lý xung quanh đồng tiền chung và tạo động lực định hướng mới cho EUR/USD trong thời gian tới.

Trong khi đó, sự xuất hiện của hoạt động bán mới xung quanh đồng Đô la Mỹ (USD) trong ngày hôm qua, dẫn đến sự không chắc chắn về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang. Không có gì ngạc nhiên thực sự từ số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ, đảm bảo rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng chỉ số CPI tiêu đề của Hoa Kỳ đã tăng lên 3,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8 từ mức 3,2% trong tháng 7, cao hơn một chút so với kỳ vọng là 3,6%. Tuy nhiên, số liệu in hàng tháng phù hợp với dự báo và đạt 0,6% trong tháng được báo cáo.

Trong khi đó, chỉ số CPI cơ bản, loại bỏ các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và nhiên liệu, phù hợp với ước tính đồng thuận và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao. Ngược lại, điều này tiếp tục nuôi hy vọng về một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm nay. Trên thực tế, giá thị trường hiện tại cho thấy có hơn 50% khả năng tốc độ tăng 25 điểm vào tháng 11 hoặc tháng 12, điều này có thể đóng vai trò là động lực thuận lợi cho đồng đô la.

Phân tích EURUSD

Xu hướng chính của cặp tiền này hiện tại vẫn là giảm tại khung 4h. 1.07 đang là hỗ trợ quan trọng. Nó cũng nén lại khá chặt từ đầu tuần tới nay, do đó sau breakout có thể nó sẽ biến động mạnh. Cũng có thể thấy tại khng 4h, giá đang tích lũy trong kênh giá song song. 1 dạng của mô hình lá cờ. Do vậy, có thể sell stop cạnh dưới của mô hình giá này. Hoặc sell limit phía trên cạnh trên của mô hình. Tp 1.063

Nên hạn chế việc buy khi mà xu hướng chính của cặp tiền này vẫn là giảm.

Bài viết liên quan