Nhận định EURUSD trước dữ liệu ADP

tuyennt 05/01/2023

Về cơ bản

Cặp EU tiếp tục chứng kiến các lực bán ra sau khi nó không vượt qua kháng cự 1.0630.  Hiện tại nó đang đi trong biên độ hẹp để chờ các tin tức quan trọng từ Hoa Kỳ vào tối nay như ADP và NF vào tối ngày mai.  Chỉ số đô la Mỹ DXY cũng giao dịch trong biên độ hẹp, lực hồi phục nhẹ so với ngày hôm qua. 

Theo biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), tất cả các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đều ủng hộ việc giảm tốc độ thắt chặt chính sách. Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn đang tìm kiếm thêm bằng chứng làm dịu lạm phát để từ bỏ những suy nghĩ diều hâu đối với chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết hôm thứ Tư rằng Fed phải tránh cắt giảm lãi suất chính sách sớm và để lạm phát bùng phát trở lại, theo báo cáo của Reuters. Ông nói thêm rằng lãi suất sẽ đạt đỉnh khoảng 5,4% và sau đó là chính sách không thay đổi để đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ công bố tối qua đã ghi nhận 48,4 trong tháng 12, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Đây là tháng thứ hai liên tiếp hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ bị thu hẹp do nhu cầu đối với hàng hóa tiếp tục giảm do lãi suất tăng. Dữ liệu cho thấy PMI sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm xuống 48,4 trong tháng 12 từ 49 trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với đường mở rộng và thu hẹp. Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ sẽ dần hạ nhiệt vào năm 2022 do nhu cầu đối với hàng hóa giảm do chi phí đi vay tăng và chi tiêu của người tiêu dùng chuyển sang dịch vụ. Tuy nhiên, số lượng việc làm tại Hoa Kỳ đã giảm nhẹ xuống còn 10,458 triệu trong tháng 11, nhưng vẫn ở mức cao, lần thứ ba liên tiếp vượt qua kỳ vọng.

Tuần này , các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu sắc vào chất xúc tác thứ hai được Fed xem xét kỹ lưỡng để soạn thảo chính sách tiền tệ. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu có khả năng giảm xuống 200K so với mức phát hành trước đây là 263K. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Thu nhập trung bình hàng giờ (tháng 12), được coi là thấp hơn một chút ở mức 5%. Sự leo thang hơn nữa trong hóa đơn tiền lương có thể thúc đẩy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vì các hộ gia đình sẽ vẫn có nhiều tiền hơn.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi sụt giảm mạnh vào ngày hôm trước, tỷ giá EU đã phục hồi đáng kể trong 3 ngày gần đây. Trước tin PMI tối qua, nó cũng không biến động quá nhiều và hiện tại giá đang sideway với kháng cự cứng phía trên 1.063 và hỗ trợ phía dưới tại 1.0585. Do đó, nên chờ giá breakout ra khỏi biên độ này để giao dịch.

Nếu breakout lên khỏi kháng cựu 1.063, EU sẽ hướng lên mốc kháng cự tiếp tại 1.0680, vùng trước đó nó đánh dấu mức giảm mạnh.

Nếu thủng hỗ trợ 1.0585, nó có xu hướng về lại hỗ trợ tại 2 vùng 1.0545 và hỗ trợ cứng tại 1.052.

Xu hướng tại H4 đang là điều chỉnh giảm, do đó nhà đầu tư nên chờ giá phá hỗ trợ 1.0585 để sell.

Bài viết liên quan