Nhận định EURGBP trước bài phát biểu của Thống đốc BOE Bailey

tuyennt 29/11/2022

Về cơ bản

Tỷ giá chéo EUR/GBP gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái phục hồi hai ngày trước từ vùng hỗ trợ 0,8575-0,8570 và dao động trong biên độ giao dịch hẹp vào thứ Ba. 

Nhược điểm đối với tỷ giá chéo EUR/GBP vẫn được giảm bớt sau khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra nhiều bình luận hiếu chiến hơn gần đây, điều này chỉ ra một loạt các đợt tăng lãi suất sắp tới. Trên thực tế, Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Hai cho biết lạm phát Eurozone vẫn chưa đạt đỉnh. Thêm vào đó, giám đốc ngân hàng trung ương Hà Lan Klaas Knot lưu ý rằng rủi ro của việc làm quá ít rõ ràng rõ ràng hơn là làm quá nhiều. Điều này, cùng với sự xuất hiện của việc bán Đô la Mỹ cũng gây nhiều ảnh hưởng đối với cặp tiền chéo này trong ngắn hạn. 

Thêm vào đó, triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế Vương quốc Anh góp phần khiến Bảng Anh hoạt động kém hiệu quả.  Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tiếp tục tăng chi phí đi vay để chống lại lạm phát cao. Bối cảnh cơ bản hỗn hợp đang cản trở các nhà giao dịch đối với cặp tiền chéo này.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ chú ý tới số liệu CPI của Đức và bài phát biểu dự kiến của Thống đốc BoE Andrew Bailey vào hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật

Về ngắn hạn, xu hướng giảm vẫn đang chiếm chủ đạo đối với cặp tiền này. Tại H4, 0.8575 đang là vùng hỗ trợ quan trọng đối với cặp tiền này và nó đã có phản ứng tăng giá mạnh vào tối qua, đây có thể là tín hiệu hồi trong thời gian tới với cấu trúc 3 sóng abc . do đó nên chờ phản ứng giá tại 2 vùng hỗ trợ 0.8575 và 0.8600 để tiến hành buy.

Để vào lệnh, nhà đầu tư quan sát tín hiệu tại H1.

Nếu giá về tới vùng hỗ trợ 0.866, tích lũy và xuất hiện cặp nến tăng  mới tiến hành buy. Còn nếu giá phá mạnh, nên chờ tín hiệu tại hỗ trợ cứng vùng 0.8575. Buy và TP tại vùng 0.8670 và 0.8700.

Quan sát tại H4, nến giá phá và đóng cửa dưới vùng 0.8575 thì mới đủ điều kiện sell.

Bài viết liên quan