Nhận định EUR/GBP sau dữ liệu kinh tế của Anh và Châu Âu

tuyennt 20/02/2022

EUR / GBP đã có xu hướng giảm kể từ đầu năm 2021, với đồng GBP rõ ràng là mạnh hơn so với Euro. GBP / USD đã tạo ra mức tăng lớn hơn so với EUR / USD trong thời kỳ tăng giá sau khi đại dịch bắt đầu, cho đến mùa hè năm ngoái, và kể từ đó EUR / USD đã chuyển sang giảm giá hơn so với GBP/USD . Điều này cho thấy GBP đã có ưu thế, mặc dù tình hình ở Châu Âu và Vương quốc Anh vẫn tương tự, cả về mặt chính trị, liên quan đến coronavirus và về mặt kinh tế.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm nay, đà giảm đã tăng trở lại, với tỷ giá EUR / GBP tạo ra mức thấp mới. Chúng ta đã thấy một bước nhảy vọt trong hai ngày sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu hai tuần trước, khi họ đề nghị thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng Ngân hàng Anh cũng có vẻ như diều hâu, vì lạm phát không ngừng tăng lên ở khắp mọi nơi. Lạm phát CPI (chỉ số giá tiêu dùng) hôm nay của Pháp cho thấy sự trì trệ trong tháng Giêng, vì vậy hy vọng rằng đà tăng sẽ sớm dừng lại.

Sau tác động của omicron vào tháng 12, hoạt động bán lẻ đã bắt đầu khởi động năm mới với doanh số bán hàng cho các cửa hàng phi thực phẩm tăng 3,4% trong tháng. Điều đó được bù đắp bởi sự sụt giảm doanh số bán hàng của các cửa hàng thực phẩm lần đầu tiên xuống dưới mức trước đại dịch (thấp hơn 0,8% so với mức vào tháng 2 năm 2020). Nhìn chung, khối lượng bán lẻ cao hơn 3,6% so với mức trước đại dịch, tức là vào tháng 2 năm 2020.

Dữ liệu chỉ tái xác nhận một sự phục hồi trong hoạt động kinh tế, dự kiến ​​sẽ xảy ra sau vụ tấn công vào tháng 12, trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể omicron vào thời điểm đó. Nhìn chung, điều kiện kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tuyên bố của BOE về việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Báo cáo sản lượng xây dựng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu một lần nữa đưa ra tiêu cực vào tháng Giêng, cho thấy lĩnh vực này vẫn đang giảm. Trên thực tế, các số liệu hàng năm cho thấy sản lượng xây dựng đã giảm trong cả năm 2021. Do đó, tỷ giá EUR / GBP vẫn giảm và chúng tôi khuyến nghị sell.

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

Sau khi hồi phục mạnh vào tuần trước từ vùng hỗ trợ 0.8282, EG tiếp tục giảm trở lại gần với vùng hỗ trợ này sau khi thất bại ở vùng kháng cự 0.8480. Tại biểu đồ ngày, vùng 0.8282 sẽ là hỗ trợ quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Nếu thủng vùng này, EG sẽ giảm rất sâu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng có thể chờ đợi các lệnh buy ngắn hạn từ vùng này.

Do đó, trong ngắn hạn tại biểu đồ H4, nhà đầu tư vẫn có thể canh buy tại vùng hỗ trợ này từ 0.8280-0.8300, lên mục tieu là các vùng 0.8350-0.8370.

Ở chiều sell dài hạn khung D, nhà đầu tư nên chờ đợi sự phá vỡ hỗ trợ, và sell ở vùng giá retest tại 0.8290.

Bài viết liên quan