Nhận định DXY sau dữ liệu CPI

tuyennt 13/01/2023

Về cơ bản

Trong khi DXY tiếp tục rớt giá mạnh thì hầu hết các loại tiền tệ đều tăng sau dữ liệu CPI tối qua. Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng so với rổ tiền tệ trong tuần này, với chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số USD hướng tới mức giảm 1,6%, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ đầu năm. Hiện tại, nó chính thức phá thủng hỗ trợ cứng tại 103.60 và mục tiêu sắp tới hướng về vùng 101.3.

Đồng yên Nhật tăng mạnh nhất sau khi quốc gia này ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai cao kỷ lục là 1,804 nghìn tỷ yên. Đồng Yên tăng 0,7% lên 131,61 so với đồng USD và là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động tốt nhất hôm qua.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ với tốc độ hàng năm là 6,5% đúng như dự kiến vào tháng 12, trong khi áp lực giá cơ bản tăng 5,7%, phù hợp với mức dự báo của thị trường. Lạm phát hàng tháng giảm 0,1%, trong khi chỉ số cơ bản đáp ứng mức kỳ vọng, tăng 0,3%. Dấu hiệu giảm áp lực giá cả tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với việc lạm phát giảm và các quan chức FED nhận định rằng cuộc họp tới lãi suất chỉ tăng 25 điểm cơ bản.

Kể từ khi công bố bảng lương phi nông nghiệp NFP tới nay, kết hợp với dữ liệu CPI thì quan điểm Fed tăng 25 điểm lên tới 95%. Lãi suất của Mỹ cũng được dự đoán sẽ đạt đỉnh khoảng 5% trước khi Fed bắt đầu nới lỏng chính sách.

Tuy nhiên, theo báo cáo lạm phát của Goldman Sachs: Fed sẽ có tới 3 lần tăng lãi suất 25 điểm vào các tháng 2,3 và 5.

Tuy nhiên, do lạm phát tiêu dùng của Mỹ đang có xu hướng cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Fed, thị trường vẫn không chắc chắn về con đường trước mắt của chính sách tiền tệ của Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật

DXY tiếp tục giảm mạnh sau khi thủng hỗ trợ cứng tại 103.6 vào hôm thứ 2. Mục tiêu sắp tới của DXY là vùng hỗ trợ cứng tại 101.4. Đây là vùng đáy gần nhất.
Các chiến lược sell nên được ưu tiên. Tại biểu đồ ngày, anh em có thể thấy rõ ràng.

Với áp lực giảm giá mạnh, liệu vùng 101.3 có thể giữ chân được DXY hay không, chúng ta phải đợi tín hiệu tại đó. Trong trường hợp xấu, giảm giá mạnh và thủng 101.3, DXY hướng tiếp mục tiêu xuống vùng 99.3.

Trường hợp nếu DXY hồi lên 103.6, tiếp tục sell mạnh xuống khi đây là vùng giá retest.

Bài viết liên quan