Nhận định cặp tỷ giá EUR/USD ngày 15/10

tuyennt 15/10/2020

– Tỷ giá EUR / USD có xu hướng giảm do chênh lệch lợi suất có lợi cho sức mạnh của đồng đô la.
– Những lo ngại về coronavirus ở Eurozone tiếp tục đè nặng lên tâm lý.
– Triển vọng nới lỏng thêm của ECB đẩy trái phiếu Đức xuống thấp hơn.

Rủi ro đối với EUR / USD dường như nghiêng về phía giảm, khi chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ-Đức đang tăng lên trong bối cảnh lo ngại về sự suy thoái kéo dài do coronavirus gây ra trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Hơn nữa, Người Đức đang phải chịu áp lực đè nặng trong 5 ngày qua khi Covid19 gia tăng, và trên khắp khu vực châu Âu, triển vọng của các biện pháp kích thích bổ sung của Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB là có khả năng.

Theo tin tức của Reuters, “Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức nằm trong số các quốc gia đang tiến hành hoặc thực hiện các biện pháp để hạn chế làn sóng coronavirus thứ hai.” Những hạn chế này có khả năng tác động đến tăng trưởng và làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát thấp.

Do đó, những người mua EUR có khả năng vẫn đứng ngoài cuộc trừ khi các tài sản rủi ro đạt được mức tăng vượt trội, buộc các thị trường phải cung cấp đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Tư do tiếp tục bế tắc ở Washington về kích thích tài khóa bổ sung và có khả năng giao dịch trong sắc đỏ hôm nay do giảm phát của nhà máy Trung Quốc.

Cặp tiền này đang phụ thuộc khá nhiều vào kết quả cuộc họp Hội nghị Thượng đỉnh EU trong ngày hôm nay và trọng tâm là các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật

Kết thúc ngày hôm qua, là một nến doji theo sau đà giảm của ngày hôm trước khung biểu đồ Daily, điều này cho thấy sự do dự của thị trường khi giao dịch cặp tỷ giá này ở mức 1.1750.

Xét trên khung H4, giá hiện tại đã phá khỏi kênh xu hướng bằng một cây nến thân dài điều này cho thấy áp lực bán Eur/Usd là rất mạnh và khả năng giảm còn tiếp tục trong trung hạn. Mục tiêu giảm là về vùng hỗ trợ 1.163, xa hơn là 1.1500

Ngược lại, nếu có sự tăng trưởng lên trên vùng 1.1780, tỷ giá này sẽ lấy lại đà tăng, nhưng khả năng đó là rất thấp.

Khuyến nghị nên canh lệnh sell, mục tiêu 1.1693, 1.1656 và 1.1623

Bài viết liên quan