Nhận định AUDUSD khi RBA tăng lãi suất

tuyennt 06/09/2022
  • Giá AUD / USD đã hình thành mô hình vai đầu vai.
  • Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản.
  • Nó có thể sẽ tiếp tục giảm trong những tuần tới.

Tỷ giá AUD / USD tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Ba sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6771, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 7 năm nay. Nó đã giảm 5% so với mức cao nhất vào tháng Tám.

Quyết định lãi suất RBA

RBA đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào sáng thứ Ba. Như dự đoán của nhiều người, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất từ 0,50% lên 2,35%. Đó là cuộc họp thứ tư mà ngân hàng trung ương quyết định tăng lãi suất.

Trong một tuyên bố, thống đốc ngân hàng trung ương nói rằng việc tăng lãi suất là cần thiết khi lạm phát tiếp tục gia tăng. Ngân hàng kỳ vọng rằng lạm phát của Úc sẽ tiếp tục tăng và trung bình khoảng 7% trong năm nay và sau đó giảm xuống 4% vào năm 2023 và 3% vào năm 2024. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng việc dự đoán lạm phát là một chút khó khăn.

AUD / USD giảm do ba nguyên nhân chính. Đầu tiên, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi rằng RBA sẽ mang lại một sự gia tăng như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, một tài sản có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại sau một thông báo lớn được mong đợi.

Thứ hai, đồng đô la Úc giảm giá do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Chỉ số đô la tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào rủi ro toàn cầu đang gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang diều hâu. Các nhà phân tích cho rằng Fed có cơ sở để thắt chặt hơn trong những tháng tới.

Thứ ba, giá AUD / USD giảm do giá kim loại công nghiệp giảm. Chỉ số S&P GSCI của kim loại công nghiệp được theo dõi chặt chẽ đã giảm 10% so với mức cao nhất trong tháng Tám. Một số kim loại hàng đầu mà Úc bán ra như đồng và ire sắt đều đã giảm hơn một phần tư.

Chất xúc tác tiếp theo cho giá AUDUSD sẽ là dữ liệu GDP sắp tới của Australia được lên lịch vào thứ Tư.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Cặp tiền này tiếp tục đà giảm khi mô hình vai đầu vai thuận đã được xác nhận vào tuần trước. Nó đã phá thủng vùng hỗ trợ cứng tại mức 0.685, đồng thời nó cũng retest vùng này trong 2 ngày đầu tuần. Do đó, chủ yếu sell tỷ giá này về mức hỗ trợ tiếp tại vùng 0.6700.

Kháng cự yếu tại vùng 0.678 là vùng có thể sell.

Chiến lược tham khảo: sell AU 0.678, hoặc 0.6830, sl 0.685, tp 0.670

Bài viết liên quan