Nhận định AUD/USD trong bối cảnh nước Úc mở cửa trở lại

tuyennt 08/02/2022

– Cặp AUD / USD đã giữ ổn định trong vài ngày qua.
– Nó đang phản ứng với dữ liệu niềm tin kinh doanh mới nhất.
– Sự tự tin sẽ tiếp tục tăng lên khi Australia mở cửa lại biên giới.

Giá AUD / USD giữ ổn định vào sáng thứ Hai sau dữ liệu niềm tin kinh doanh mới nhất của Úc. Nó đang được giao dịch ở mức 0,7127, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 0,7053.

Niềm tin kinh doanh Úc

Cặp AUD / USD tăng nhẹ khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu niềm tin kinh doanh mới nhất. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Quốc gia (NAB) cho thấy niềm tin kinh doanh tăng từ -12 lên 3.

Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi chính phủ Úc thông báo sẽ mở cửa trở lại biên giới cho du khách nước ngoài bắt đầu từ ngày 24 tháng Hai.

Việc mở cửa trở lại dự kiến ​​sẽ là một sự bùng nổ cho nền kinh tế Úc, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ được theo dõi chặt chẽ. Trong hai năm qua, nhiều công ty trong lĩnh vực này như khách sạn, nhà hàng và điểm du lịch đã phải chịu áp lực rất lớn.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố hôm thứ Hai cho thấy lĩnh vực dịch vụ đã hoạt động tốt trong tháng Giêng năm nay. Chỉ số PMI dịch vụ của Tập đoàn Công nghiệp Úc đã tăng từ mức thu hẹp 48 lên khoảng 52 trong tháng Giêng. Do đó, quá trình mở lại sẽ chỉ làm tăng tốc độ khôi phục.

Quan trọng nhất, AUD / USD đang phản ứng với triển vọng của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) khi việc mở cửa trở lại diễn ra. Trong quyết định của mình vào tuần trước, RBA không thay đổi lãi suất chính và chấm dứt chính sách nới lỏng định lượng (QE).

Đồng thời, Chủ tịch RBA ám chỉ rằng RBA có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm nay. Trong các cuộc họp trước đó, ngân hàng đã ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất vào năm 2023 hoặc 2024.

Dự báo AUD / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp AUD / USD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài ngày qua. Vùng giá hồi phục cũng đang ở mức fibo 0.5, tại đây, nó đang tích lũy giá tại vùng này và đây là vùng kháng cự cứng đối với AU ở thời điểm hiện tại. Do đó, 1 sự điều chỉnh giá nhẹ trong tuần này là điều có thể sẽ xảy ra. Nó có thể thoái lùi về vùng 0.7080-0.7060, sau đó có thể tìm kiếm tín hiệu buy tại vùng này.

Hoặc AU có thể tăng cao 1 nhịp nữa lên tới vùng fibo 0.618 vùng giá 0.7180 sau đó nó mới có thể điều chỉnh giảm ngắn.

Chiến lược tham khảo
Chờ buy tại 0.7080/60, Tp 0.7140/80
Chờ sell tại 0.7180, tp 0.7140-0.7100

Bài viết liên quan