Nhận định AUD / USD ngày 14/9

tuyennt 14/09/2021

– Cặp AUD / USD đã giảm mạnh sau bài phát biểu mới nhất của Philip Lowe.
– Ông ấy dự đoán rằng RBA sẽ không tăng lãi suất trước năm 2024.
– Ông ấy cũng nói về đợt tăng giá nhà gần đây.

Tỷ giá AUD / USD giảm sau khi chỉ số giá nhà ở Úc tương đối mạnh và dữ liệu về niềm tin kinh doanh. Cặp đôi này cũng phản ứng trước tuyên bố của Philip Lowe, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Nó đang giao dịch ở mức 0,7356, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 0,7410.

Philip Lowe về việc tăng lãi suất

AUD / USD đã phản ứng với bài phát biểu của Philip Lowe, trong đó ông dự đoán rằng RBA sẽ bắt đầu xem xét các chính sách cắt giảm của mình vào tháng 2 năm sau.

Ông cũng thách thức kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trước năm 2024. Trong khi ngân hàng vẫn tự tin về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, thì ngân hàng kỳ vọng rằng làn sóng Delta sẽ dẫn đến mức giảm 2% trong quý thứ ba. Thị trường đang định giá trong đợt tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2022.

Trong bài phát biểu, ông cũng đề cập đến việc giá nhà tăng vọt gần đây. Ông nói rõ rằng ngân hàng sẽ không sử dụng các công cụ tiền tệ để giải quyết những thách thức này. Thay vào đó, ông khuyến nghị rằng chính phủ, thông qua các biện pháp tài chính và quy định của mình xử lý chúng.

Giá nhà ở Úc dự kiến ​​sẽ tăng 20% ​​trong năm nay. Một báo cáo được công bố vào đầu ngày hôm nay cho thấy giá nhà của nước này đã tăng từ 5,4% trong quý đầu tiên lên 6,7% trong quý thứ hai. Sự tăng trưởng này được cho là do làn sóng lãi suất thấp đang diễn ra, nhu cầu cao hơn từ người nước ngoài và khoản tiết kiệm lớn của những người Úc đã không đi du lịch trong gần 2 năm. Ông ấy phát biểu rằng :

“Mặc dù chính sách tiền tệ đang góp phần làm giá nhà ở cao hơn vào thời điểm hiện tại, nhưng cách để giải quyết những lo ngại này là thông qua các yếu tố cấu trúc ảnh hưởng đến giá trị của khu đất mà chúng tôi xây dựng nhà ở”.

Cặp AUD / USD sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Các con số dự kiến ​​cho thấy giá vẫn tăng do chi phí sản xuất và nhập khẩu tăng.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Sau khi mất đà tăng trên vùng 0.74 vào cuối tuần trước, tỷ giá AUD/USD tiếp tục giảm cho tới ngày hôm nay, hiện tại đang giao dịch tại mốc 0.7340. Đồng thời, nó cũng đã giảm qua vùng hỗ trợ yếu tại 0.7350. Với xu hướng là dốc xuống, tỷ giá này đang hướng về vùng hỗ trợ cứng nhất tại 0.7320. Chỉ báo MACD cũng đang hướng xuống, ủng hộ cho xu hướng giảm đối với tỷ giá này. Vì vùng 0.7320 là vùng hỗ trợ rất cứng, nên tại đây giá có thể hồi phục tăng nhẹ từ vùng này.
Nếu hình thành các cặp nến tăng giá, nhà đầu tư có thể buy ngắn đối với tỷ giá này. Mục tiêu lên 0.7370 hoặc cao hơn là 0.7400.
Nếu không muốn rủi ro cao, chúng tôi khuyến nghị nên canh sell đối với AUD/USD từ các vùng 0.7370, 0.7400 hoặc giá phá mạnh qua vùng hỗ trợ 0.7320 thì sell theo xu hướng.

Bài viết liên quan