Mục tiêu tiếp theo của EUR/USD sẽ ở đâu?

tuyennt 20/02/2023

Về cơ bản

Hôm nay, tỷ giá EUR/USD đang giữ dưới mức 1,07 sau khi đạt mức tăng nhẹ trong tuần trước và do thị trường Hoa Kỳ vẫn đóng cửa để kỷ niệm Ngày Tổng thống.

Trong khi đồng đô la Mỹ nhận được sự thúc đẩy từ dữ liệu mạnh hơn dự báo của Hoa Kỳ và các nhà hoạch định chính sách hiếu chiến của Cục Dự trữ Liên bang, thì đồng euro cũng được hưởng lợi từ những lời bàn tán hiếu chiến của ECB.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng như xác nhận tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Ngay cả khi lạm phát ở khu vực đồng euro bắt đầu giảm, Christine Lagarde vẫn cho rằng nó quá cao.

Giá xăng ở châu Âu cũng đã giảm đáng kể, giúp ích cho triển vọng kinh tế. Giá khí đốt đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng nhờ mùa đông ôn hòa hơn, kho dự trữ dồi dào và nguồn cung ứng từ các quốc gia khác.

Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang niềm tin của người tiêu dùng khu vực đồng euro, dự kiến sẽ tăng từ -20,9 lên -19. Đây sẽ là tháng thứ 5 liên tiếp niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện.

Các động thái của USD có thể bị biến động hẹp do thị trường Hoa Kỳ vẫn đóng cửa cho Ngày Tổng thống.

Vị trí tiếp theo cho EUR/USD?

Sau khi hồi phục mạnh từ vùng hỗ trợ 1.0620, tỷ giá EU đang đối mặt với kháng cự quan trọng tại 1.07. Biên độ dao động hiện tại khá hẹp cho tỷ giá này.

Do đó, cần quan sát hành động giá trong ngày tiếp theo. Nếu breakout lên khỏi kháng cự 1.07, tiếp tục buy EU và hướng mục tiêu lên 1.0760.

Ngược lại, nếu giá phá thủng hỗ trợ 1.0670, thì sell EU xuống mục tiêu 1.0640 và chờ tín hiệu buy ngược lên tại vùng 1.0640.

Bài viết liên quan