Lý do chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm trong ngày hôm qua

tuyennt 20/05/2022

– Chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh vào thứ Năm.
– Điều này xảy ra khi chỉ số biến động CBOE rút lui.
– Doanh số bán nhà hiện tại đã giảm mạnh trong tháng Tư.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm nhẹ khi sự biến động của thị trường giảm. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 102,57 đô la, đây là mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước. Nó đã giảm hơn 2,1% so với mức cao nhất trong tháng này.

Biến động chìm xuống

Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài ngày qua khi sự biến động của thị trường gia tăng và chiếc ghế của Cục Dự trữ Liên bang có vẻ diều hâu hơn.

Trong một phiên họp của Wall Street Journal hôm thứ Ba, Jerome Powell đã nhắc lại tuyên bố trước đó của mình rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt các chính sách của mình trong những tháng tới. Ông cũng cảnh báo rằng việc thắt chặt này sẽ dẫn đến một số khó khăn trên thị trường.

Sự biến động sau đó tăng lên khi một số nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ công bố kết quả tài chính yếu kém. Hôm thứ Ba, Walmart và Home Depot cảnh báo rằng lạm phát đang ảnh hưởng đến dự báo của họ. Và vào thứ Tư, giá cổ phiếu Target đã giảm mạnh sau khi công ty công bố kết quả và hướng dẫn yếu kém.

Các công ty này là thước đo tốt của nền kinh tế Mỹ vì chi tiêu của người tiêu dùng là phần lớn nhất của nó. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng kết quả của họ có thể báo hiệu rằng nền kinh tế Mỹ không mạnh như mong đợi. Tệ hơn nữa, các công ty cảnh báo rằng họ có thể bị sa thải sau khi tuyển dụng quá nhiều.

Chỉ số đô la Mỹ đang thoái lui sau khi chỉ số biến động CBOE giảm, báo hiệu rằng các nhà đầu tư không còn thận trọng như trước. Chỉ số này đã giảm hơn 3,5% và đang giao dịch ở mức 29,6 USD.

Trong khi đó, Mỹ công bố những con số kinh tế tương đối yếu. Doanh số bán nhà hiện tại đã giảm 2,4% trong tháng 4 xuống còn 5,61 triệu. Những con số này được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ cung cấp số lượng nhà ở yếu kém và số giấy phép xây dựng. Các con số bổ sung cho thấy chỉ số sản xuất Philadelphia giảm xuống còn 2,6.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ H4, chỉ số đô la DXY đã có sự điều chỉnh mạnh trong ngày hôm qua sau khi hồi phục lên gần vùng kháng cự 104. Nó đã phá thủng hỗ trợ ngắn hạn tại 103.3 và hướng về hỗ trợ tiếp theo tại 102.5.
Hiện tại nó đang lên retest lại vùng 103.3, và sau đó có thế sẽ giảm trở lại vùng 102.50.
Nếu giá tới vùng 102.5, DXY có thể hồi phục trở lại khi đây là vùng hỗ trợ khá cứng cho DXY.

Bài viết liên quan