Liệu USDCAD còn trên đà tăng giá khi dầu giảm mạnh?

tuyennt 17/03/2023

Về cơ bản

USD/CAD đã tăng giá trong hai năm, do tâm lý chủ yếu vẫn tiêu cực kể từ đầu năm 2021, khiến đô la hàng hóa giảm và USD tăng. Mặc dù người mua do dự trong việc đẩy giá lên trên 1,40 vào tháng 10 và giá đã giảm xuống thấp hơn khi FED dịu giọng và chậm lại với các đợt tăng lãi suất. Cặp này đã giảm xuống mức thấp nhất 1.32, nơi nó hình thành vùng hỗ trợ.

USD/CAD đã thoát khỏi mức trung bình động đó vào tháng trước khi USD tiếp tục xu hướng tăng lớn. Tuy nhiên, người mua lại do dự khi đẩy giá lên 1,40 và chúng ta đã thấy sự thoái lui vào đầu tuần này sau một nến doji ở trên cùng, đây là tín hiệu đảo chiều giảm sau đà tăng.

Nhưng chúng tôi đã thấy một số động lực tăng giá hơn vào thứ Tư do sự suy yếu của Dầu thô. USD/CAD đạt mức kháng cự 1,3800, nhưng phải đối mặt với áp lực giảm giá do giá Dầu giảm. Điều này làm dấy lên tin đồn về ngân hàng Credit Suisse, vốn được coi là tác động lây lan tiềm ẩn từ những rắc rối tài chính của ngân hàng SNB. Đã có những lo ngại rằng Credit Suisse có thể là bên tiếp theo gặp vấn đề về thanh khoản, nhưng những cáo buộc này đã bị Giám đốc điều hành của ngân hàng bác bỏ. Tuy nhiên, cơ quan quản lý ngân hàng Thụy Sĩ SNB đã can thiệp và hứa sẽ cung cấp các giải pháp thanh khoản nếu cần.

Sự suy giảm rủi ro đã gây ra việc bán tháo các tài sản rủi ro, trong đó giá Dầu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Giá của WTI trượt xuống dưới 66 đô la, khiến các nhà đầu tư hoang mang. Giá dầu giảm được coi là một tín hiệu cho thấy có thể có vấn đề với chi phí vay tăng, khi các hệ thống tài chính bắt đầu xuất hiện các vết nứt.

Nhưng người mua đã thất bại trong việc đẩy lên 1,40 và thị trường ngày hôm qua đã bình tĩnh lại. Giá giảm xuống thấp hơn nhưng không có hướng vì các nhà giao dịch đang chờ xem liệu cuộc khủng hoảng ngân hàng có tiếp tục hay không. Chúng tôi đang theo dõi hành động giá và có thể mở tín hiệu mua USD/CAD, trong khi vẫn duy trì xu hướng giảm đối với Dầu thô, với hai tín hiệu bán Dầu thành công.

Phân tích kỹ thuật 

Tại biểu đồ H4, cặp tiền tệ này vẫn đang ở trong cấu trúc tăng giá. Và vùng hỗ trợ cứng đang nằm ở vùng 1.3565, khi nào thủng mốc này nó mới đi vào xu hướng giảm. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn này nó đang phân phối, việc hình thành các đỉnh thấp dần  và đáy thấp dần sẽ là dấu hiệu sell trong tương lai.

1.3860 sẽ đóng vai trò vùng đỉnh mạnh. Nếu giá chạm lại thì có thể chờ tín hiệu sell.

1.3660 sẽ là vùng hỗ trợ yếu, nếu thủng vùng này, có thể sell nó về 1.3565.

Bài viết liên quan