Hướng đi nào tiếp theo cho USD/JPY khi phục hồi trên 104.00 ?

tuyennt 25/11/2020

– Tỷ giá USD / JPY tăng nhẹ vào thứ Tư trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng JPY trú ẩn an toàn giảm.
– Đồng USD tăng nhẹ nhàng không gây được nhiều ấn tượng với các nhà đầu cơ.
– Các nhà đầu tư đang trông chờ vào dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC

Trong đầu phiên giao dịch châu Âu, tỷ giá này giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ, nhưng không có bất kỳ lực mua mạnh nào tiếp theo. Vùng giá đỉnh cao nhất ghi nhận ở mức 104.73. Điều này được hỗ trợ bởi tâm trạng thị trường lạc quan phổ biến, nhất là việc triển khai sớm vắc xin tiềm năng cho dịch covid19 gây ra.

Thêm vào đó, sự khởi đầu suôn sẻ của Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến Nhà Trắng và báo cáo rằng cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen có thể trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ tiếp theo càng làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump bắt đầu miễn cưỡng hợp tác với chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden để có một quá trình chuyển giao suôn sẻ, làm tăng thêm sự lạc quan. Tuy nhiên, Trump không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ dừng các thách thức pháp lý mà ông đã đặt ra chống lại kết quả bầu cử.

Với thông tin về vắc xin và khả năng được đề cử vào chức Bộ trưởng Tài chính của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen, một người ủng hộ mạnh mẽ cho chi tiêu tài chính nhiều hơn, đã loại bỏ hai bất ổn lớn cho các nhà đầu tư, sự sụt giảm của đồng Đô la có vẻ sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities Junichi Ishikawa nói với Reuters: “Lợi suất tăng có thể cho đồng USD một số hỗ trợ, nhưng xu hướng chung là nó sẽ đi xuống thấp hơn”

Hoa Kỳ sẽ phát hành một loạt dữ liệu vào cuối ngày, trước ngày lễ Tạ ơn vào thứ Năm, bao gồm biên bản cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, dữ liệu thất nghiệp và GDP.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi tạo đáy tạo vùng 103.66, tỷ giá này đã cho thấy tín hiệu hồi phục khá nhanh điều đó được thể hiện bằng cây nến xanh rất dài tăng lên vùng fibo thoái lùi 0.382 và đạt đỉnh tại vùng fibo 0.5 với mức giá ghi nhận 104.73. Sau khi hồi phục, tỷ giá này sẽ có xu hướng quay lại backtest vùng kháng cự mạnh vừa mới vượt qua là 104.10 . Nếu giá giữ ổn định trên vùng này sẽ có xu hướng sideway và tăng lên vùng 105.00. Ngược lại, nếu thủng hỗ trợ ngay giá sẽ đi về đáy cũ tại 103.25 nhưng khả năng này sẽ ít xảy ra hơn.

Bài viết liên quan