Huobi là gì? Đánh giá sàn Huobi mới nhất 2023

Admin 13/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Tập đoàn Huobi là một tập đoàn rất có tiếng trong lĩnh vực môi giới tiền điện tử, tập đoàn này có trụ sở tại Singapore. Hiện nay, Huobi cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, có văn phòng hoạt động tại nhiều nơi như Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Úc, Brazil, UK, Canada…, mỗi nơi hoạt động một sàn giao dịch riêng, mỗi sàn có một tên miền riêng, đối với nhà đầu tư Việt Nam thì được đăng ký tài khoản tại Huobi Global với tên miền hbg.com, chính vì thế bài viết này sẽ tập trung đánh giá các điều kiện giao dịch tại Huobi Global nhưng sẽ chỉ gọi tắt là Huobi.

Thành lập vào năm 2013, Huobi đã nhận được sự đầu tư của rất nhiều đối tác là các công ty, các quỹ tài chính và các công ty về công nghệ blockchain rất có tiếng trên thị trường. Các đối tác này sẽ là một sự hậu thuẫn rất tốt để sàn phát triển và cạnh tranh với các sàn khác trên thị trường.

Đã từng có thời điểm Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với khối lượng giao dịch chiếm 50% tổng khối lượng trên toàn thị trường. Hiện nay, Huobi đã phải nhường vị trí đó cho những sàn khác. Thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch 24h của Huobi đạt 982.5 triệu USD, đứng vị trí 26 trong tổng số hơn 300 sàn được niêm yết tại coinmarketcap.com

Về mặt pháp lý, Huobi chưa được cấp phép bởi bất kỳ cơ quan quản lý uy tín nào cả, nhưng đây lại là vấn đề chung cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên chú trọng vào vấn đề bảo mật, an toàn và các điều kiện giao dịch tại sàn hơn là đi sâu vào các yếu tố pháp lý.

Tính bảo mật

Huobi áp dụng các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố 2FA, xác thực Email và số điện thoại

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: là một hình thức bảo mật tài khoản trực tuyến của người dùng, với hình thức này, người dùng cần tải ứng dụng Google Authenticator để nhận mã xác thực qua điện thoại di động, mã này dùng để đăng nhập vào tài khoản cùng với mật khẩu.
 • Xác thực Email, số điện thoại: bất kỳ một hoạt động nào trên tài khoản như đăng nhập, thay đổi mật khẩu, nạp/rút tiền đều được sàn gửi mã xác nhận qua Email hoặc số điện thoại.

Ngoài ra, Huobi còn cho phép người dùng tạo một mật mã phòng ngừa lừa đảo, mã này sẽ được đính kèm vào các email mà Huobi gửi tới người dùng, nếu email nào không có mã này thì tức là email lừa đảo.

Mọi hình thức bảo mật của sàn chỉ trở nên có hiệu quả khi chính những người dùng biết bảo vệ tài khoản của mình, bằng cách cất giữ cẩn thận những thông tin quan trọng như Email, mật khẩu, mã xác nhận hay điện thoại di động… để kẻ gian không thể lợi dụng những sơ hở này mà tấn công tài khoản của mình.

Các sản phẩm/thị trường được giao dịch

Huobi phân chia các cặp tiền điện tử được giao dịch vào các thị trường khác nhau, bao gồm: thị trường USDT, BTC, ETH, HUSD và HT. Xét về số lượng tiền điện tử riêng lẻ thì có hơn 100 loại coin/token được giao dịch trên sàn này

 • Thị trường USDT, BTC, ETH: đây là 3 loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay và sức ảnh hưởng của chúng đến thị trường cũng là nhiều nhất.
 • Thị trường HUSD và HT: đây là 2 loại tiền điện tử được phát hành bởi Huobi, có 10 loại coin/token khác được giao dịch mua/bán và định giá bằng HUSD và có đến 40 coin/token được giao dịch bằng HT.
 • Thị trường giao dịch OTC: Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua thị trường OTC, tại thị trường này, nhà đầu tư sẽ được mua/bán tiền điện tử và thực hiện các khoản thanh toán trực tiếp với các nhà đầu tư khác trên sàn.
 • Giao dịch Margin: nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 5x, các loại coin/token được giao dịch margin là những loại phổ biến nhất trên thị trường như BTC, LTC, ETH, XRP, BCH, EOS…để giao dịch margin, nhà đầu tư thực hiện ký quỹ một phần, phần còn lại sẽ được vay từ sàn, nhiệm vụ của nhà đầu tư là phải trả lại khoản vay đó kèm theo một lãi suất trên khoản tiền đã vay đó.
 • Hợp đồng tương lai: hợp đồng tương lai tiền điện tử là một sản phẩm phái sinh rất phức tạp, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định thì mới có thể giao dịch thành công trên thị trường. Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai các loại coin bao gồm BTC, ETH, ETC, EOS, LTC, XRP, BCH, TRX và BSV.

Phí giao dịch

Trước khi bắt đầu xem xét mức phí giao dịch tại Huobi thì các bạn nên tìm hiểu một số khái niệm có liên quan đến phí giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử

 • Maker: một lệnh được xem là maker nếu lệnh đó không được khớp ngay lập tức mà được đưa vào Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp, lệnh maker tạo ra tính thanh khoản cho thị trường nên thường có sẽ mức phí thấp hơn.
 • Taker: là lệnh được khớp ngay lập tức với một lệnh tương ứng trong Sổ lệnh, taker lấy đi tính thanh khoản nên phí giao dịch thường cao hơn maker.

Bên cạnh phân loại phí giao dịch theo maker hay taker thì Huobi còn phân loại phí theo cấp độ tài khoản (dựa theo các yếu tố về khối lượng giao dịch, lượng HT nắm giữ trong tài khoản). Cấp độ tài khoản càng cao thì phí giao dịch càng thấp.

 • Lãi suất cho vay trong giao dịch Margin

Lãi suất cho vay là lãi suất tính theo ngày. Lãi suất này cũng sẽ giảm theo cấp độ của tài khoản, mức lãi suất cao nhất ứng với cấp độ 1 là 0.098%, và thấp nhất ứng với cấp độ 9 là 0.0225%. Nếu tài khoản nắm giữ trên 100,000 HT thì nhà đầu tư chỉ phải trả mức lãi suất là 0.02%

 • Phí giao dịch trên thị trường OTC

Các lệnh taker không bị tính phí giao dịch. Các lệnh maker sẽ được tính phí theo mức phí cơ bản. Mức phí cơ bản này sẽ khác nhau đối với mỗi loại tiền điện tử và với các loại tiền pháp định dùng để thanh toán, trong đó nhà đầu tư sẽ trả phí thấp nhất khi giao dịch bằng tiền CNY. Phí giao dịch trên thị trường OTC cũng sẽ được giảm theo từng cấp độ của tài khoản.

 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Mức phí cơ bản mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch sản phẩm phái sinh này là 0.02% đối với lệnh maker và 0.03% đối với taker, được áp dụng chung cho tất cả các loại tiền điện tử. Nếu nâng cấp tài khoản thành các cấp độ vip (chỉ dựa vào khối lượng giao dịch) thì sẽ được giảm phí giao dịch.

Nền tảng giao dịch

 • Các loại lệnh: Huobi chỉ cung cấp 3 loại lệnh cơ bản, đó là Limit, Market và Stop-Limit
 • Các tính năng nổi bật trên nền tảng
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có thể cài đặt giao diện theo các chế độ màu và sáng tối khác nhau
 • Cung cấp 9 khung thời gian, hơn 50 các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ
 • Cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường
 • Một số nhược điểm trên nền tảng của Huobi
 • Tốc độ tải trang đôi lúc bị chậm, bị đứng
 • Chỉ cung cấp 1 loại biểu đồ giá (hình nến)
 • Không có chức năng thêm/bớt và thay đổi kích thước của các widgets
 • Giao dịch hợp đồng tương lai phải thực hiện trên một nền tảng khác

Giao diện chính của nền tảng

Ngoài nền tảng giao dịch trực tiếp trên web, Huobi còn cung cấp phần mềm giao dịch trên máy tính (Windows và MacOS) và ứng dụng trên điện thoại (iOS, Androi)

Nạp/rút coin

Nạp coin

Có 3 cách thức để nhà đầu tư nạp coin vào ví của Huobi

 • Cách thứ nhất là nạp coin trực tiếp từ một ví đã có trên một nền tảng khác. Huobi không tính phí nạp coin, nhưng nhà đầu tư có thể sẽ vẫn phải chịu phí, đó là phí khi rút coin từ một nền tảng khác. Huobi yêu cầu về lượng nạp tối thiểu cho từng loại coin

Tiền điện tử

Lượng nạp tối thiểu

BTC

0.001

LTC

0.001

ETH

0.01

BCH

0.004

EOS

0.1

USDT

1

HT

0.5

 • Cách thứ 2 là mua coin trên thị trường OTC
 • Cách thứ 3 là mua coin và thanh toán toán bằng thẻ Visa/Master card thông qua kênh Simplex, đây là hình thức mà Huobi hỗ trợ cho khách hàng của mình, các loại coin được mua bao gồm BTC, ETH, LTC và XRP, với lượng mua tối thiểu và tối đa được quy đổi sang USD lần lượt là 50 USD và 20,000 USD

Rút coin: Huobi yêu cầu về lượng coin/token được rút tối thiểu và phí rút đối với từng loại coin/token, lượng rút tối đa sẽ phụ thuộc vào cấp độ tài khoản

Tiền điện tử

Lượng rút tối thiểu/lần

Phí rút/lần

BTC

0.01

0.0005

ETH

0.05

0.005

LTC

0.1

0.001

BCH

0.01

0.0001

USDT

2

1

EOS

1

0.1

HT

10

0.1

 • Các dịch vụ khác: Huobi phát hành thẻ Point card, các thẻ này có tác dụng chiết khấu các loại phí thủ tục như nạp/rút coin, tuy nhiên, các thẻ này có số lượng hạn chế nên không phải lúc nào cũng có được.

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt, chưa từng bị hacker tấn công
 • Số lượng loại coin/token được giao dịch lớn, hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều sản phẩm khác nhau
 • Phí giao dịch cạnh tranh
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Có token riêng nên có nhiều chương trình ưu đãi về phí
 • Khối lượng giao dịch lớn dẫn đến thanh khoản cao
 • Hỗ trợ tiếng Việt, đội ngũ hỗ trợ tốt, nhiệt tình, 24/7

Nhược điểm

 • Giao dịch margin với tỷ lệ đòn bẩy thấp (một số sàn cho phép giao dịch với tỷ lệ 100x)
 • Nền tảng giao dịch còn nhiều hạn chế

Nhìn chung, Huobi là một sàn cung cấp các điều kiện giao dịch khá tốt trên thị trường, đặc biệt là danh mục các sản phẩm đa dạng cùng với mức phí cạnh tranh, sàn này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Hiện tại Huobi là một đối thủ đáng gờm của các sàn giao dịch nổi tiếng hiện nay như Binance hay Bittrex, nhà đầu tư có thể yên tâm mở tài khoản giao dịch tại sàn.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…