Hiệp ước Brexit có thể thúc đẩy GBP/USD

tuyennt 05/10/2020

Tỷ giá GBP / USD đang tăng lên khi EU và Anh đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán Brexit, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chi tiết. Trong khi đó, đồng đô la trú ẩn an toàn đang rút lui với hy vọng TT.Trump sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Một thỏa thuận về quan hệ EU-Anh trong tương lai có thể chốt lại vào khoảng Halloween – thời hạn mới để kết thúc các cuộc đàm phán. Thủ tướng Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị vào thứ Bảy, đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán, do đó thúc đẩy đồng bảng Anh. Phía Mỹ, đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn đang rút lui trong bối cảnh hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump sẽ rời bệnh viện Walter Reed khi bệnh COVID-19 của ông ấy đang được cải thiện.

Theo Yohay Elam, một nhà phân tích tại FXStreet báo cáo: Brexit còn lâu mới được giải quyết. Pháp đã áp dụng chính sách cứng rắn đối với nghề cá, một chủ đề nhạy cảm ở London. Hơn nữa, cả hai bên đều lo lắng về viện trợ của nhà nước và các chủ đề khác. Cả Brussels (Bỉ) và Anh đều không công bố bất kỳ chi tiết nào về tiến độ, làm suy yếu cuộc biểu tình của đồng bảng Anh. Các nhà đầu tư đã có những chia sẻ về hy vọng và thất vọng trong những tuần gần đây, và cần có chất xúc tác gì đó để phục hồi.

Về tình trạng coronavirus của Trump, có những lý do để thận trọng. Sean Conley, bác sĩ của tổng thống đã tiết lộ vào Chủ nhật rằng ông đã phải chịu đựng hai đợt mức oxy của tổng thống giảm xuống mức đáng lo ngại, trong khi cơn sốt đã được kiểm soát.

Có nhiều cơ hội hơn cho một thỏa thuận kích thích tài khóa. TT.Trump đã nói chuyện với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell vào cuối tuần qua, cố gắng thúc đẩy gói cứu trợ tiếp theo. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng bày tỏ sự lạc quan vào thứ Sáu .

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ H4 có thể thấy, sau đợt bán tháo đồng GBP, tỷ giá này đã tạo ra mô hình vai đầu vai ngược trong những ngày qua. Hiện tại, giá đã breakout lên khỏi đường viền cổ, nhưng điều quan trọng là giá đang chạm đúng kháng cự mạnh trước đó tại vùng 1.300. Điều cần bây giờ là giá phải vượt lên trên vùng này để xác nhận tăng giá tiếp tục trong những ngày tới. Nên các nhà đầu tư hãy chờ đợi tại vùng nhạy cảm này, tuy tạo mô hình vai đầu vai, nhưng vẫn có thể thất bại nếu giá đi ngược xuống và vùng hỗ trợ phía dưới là 1.279 đến 1.268. Nếu vượt,mục tiêu là đường kháng cự tới tại 1.317.

Nhận định xu hướng tăng.

Bài viết liên quan