Giao dịch EURUSD thế nào trước quyết định lãi suất từ Fed?

tuyennt 21/03/2023

Về cơ bản

Nhà đầu tư dường như đang chờ đợi quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tỷ giá EURUSD vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trên mức hỗ trợ tròn 1,0700 trong phiên châu Á sau khi tăng mạnh trong phiên Mỹ hôm qua.

Do đó, cặp tiền tệ chính này có thể vẫn sẽ sideway khi Fed đưa ra chính sách vào rạng sáng thứ 5 tới.

Sự sụp đổ của hai ngân hàng Mỹ và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Credit Suisse đã tạo ra nhu cầu thực tế mạnh mẽ trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần này. Những lo ngại về thanh khoản ngân hàng sẽ hạn chế cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng trung ương. 

Goldman Sachs cho biết Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ không tăng lãi suất trong tuần này do áp lực lên hệ thống ngân hàng. Theo quan sát của CME về Cục Dự trữ Liên bang, các nhà đầu tư hiện tin rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 25 điểm cơ bản là 73.8%, trong khi khả năng Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất trong khoảng 4,5-4,75% sau cuộc họp thứ Tư là 26.2%.

Trong khi đó, khảo sát tâm lý kinh tế ZEW là một báo cáo được theo dõi rộng rãi, được phát hành cho cả Đức và Eurozone lúc 10:00. Trong khi chỉ số hiện tại của Đức vẫn bi quan (dưới 0), nó đã chạm đáy vào tháng 10 và chỉ số kỳ vọng hướng tới tương lai của cả Đức và EZ hiện đang tích cực và ở mức cao nhất kể từ tháng Hai. Nếu kỳ vọng về tương lai tươi sáng, nó mang lại hy vọng rằng tăng trưởng sẽ không yếu như lo ngại ban đầu.

Xong ngược lại, nó cũng cho thấy ECB có thể tăng lãi suất cao hơn sau khi lạm phát đã duy trì ở mức cao trong một thời gian. Vì vậy, chúng ta sẽ quan tâm tới báo cáo ZEW có cải thiện hay không. Dự báo đồng thuận là kỳ vọng của Đức giảm xuống 17,1% từ 28,1% và chỉ số kỳ vọng EZ giảm xuống 16% từ 29,7%. Bất cứ điều gì thấp hơn những con số này cho thấy lãi suất cao hơn là một vấn đề và điều đó có thể gây áp lực buộc ECB phải bớt hung hăng hơn trong việc tăng lãi suất và gây áp lực lên đồng euro.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá EU vẫn đang có cấu trúc tăng giá tại khung H1 sau khi hồi phục từ vùng 1.0520. Hiện tại, nó đang chạm tới vùng kháng cự mạnh tại vùng 1.0720, nhưng chưa có dấu hiệu đảo chiều. Đồng thời, nó cũng chưa cho thấy tín hiệu sẽ tăng tiếp. 

Vì vậy, để giao dịch thì cần quan sát hành động gái tại vùng này. 

Nếu vượt 1.0740, mục tiêu tiếp của EU nằm tại vùng 1.08.

Nếu thủng vùng 1.0690, EU có thể giảm trở lại và về vùng 1.0590.

Bài viết liên quan