Giá vàng tiếp tục gặp cản mạnh tại 1830, xu hướng tiếp theo là gì?

tuyennt 14/01/2022

Sau khi tăng 4 phiên liên tiếp, vào thứ 5 vàng đã có sự điều chỉnh về 1813 khi trước đó nó giao dịch gần vùng kháng cự cứng 1830 mặc dù lợi tức kho bạc Mỹ giảm và DXY cũng yếu. Chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch gần vùng hỗ trợ cứng 94.56, và ở thời điểm hiện tại, DXY đã hồi nhẹ. Lợi tức kho bạc 10 năm giảm xuống 1.69%.

Cán cân Ngân sách Liên Bang được công bố đã giảm xuống -21,3 nghìn tỷ đô so với mức dự báo là -5.8 nghìn tỷ. Đồng thời, số liệu PPI đưa ra cho thấy mức giảm xuống là 0.2% so với 0.4% dự đoán, vốn đè nặng lên đồng đô la. PPI vẫn đi ngang và phù hợp với mức kỳ vọng ở 0.5%. Yêu cầu thất nghiệp tăng 230 ngàn so với dự kiến 199 ngàn và tiếp tục gây áp lực giảm cho DXY.

Hôm thứ Năm, thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, Lael Brainard, nói với Quốc hội rằng giảm lạm phát là nhiệm vụ quan trọng nhất của ngân hàng trung ương. Bà Brainard đã thêm vào kỳ vọng về việc tăng lãi suất khi bà chỉ ra cách ngân hàng trung ương đang làm việc để kết thúc chương trình kích thích mua tài sản không muộn hơn tháng Ba.

Theo bà, ủy ban thiết lập lãi suất của Fed đã đề xuất một số đợt tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được thực hiện nếu việc mua tài sản được chấm dứt càng sớm càng tốt. Bà nói rằng tắc nghẽn và các hạn chế nguồn cung khác đang góp phần làm giá năng lượng và lương thực cao hơn nhiều, nhưng bà nói thêm rằng Fed đã chuẩn bị tăng lãi suất để hạ nhiệt nhu cầu trên toàn nền kinh tế, nếu cần, nhằm giảm lạm phát. Bà cũng nói rằng Fed có một công cụ mạnh mẽ và sẽ sử dụng nó để giảm lạm phát theo thời gian. Bà cũng dự đoán rằng tỷ lệ lạm phát cao hơn dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài trong vài quý tới.

Bình luận của bà Brainard gây áp lực tiêu cực lên kim loại quý, vì lạm phát cao hơn có xu hướng đẩy nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn tăng lên. Hơn nữa, Tổ chức Y tế Thế giới đã bổ sung thêm hai loại thuốc nữa vào danh sách hướng dẫn về các phương pháp điều trị được khuyến nghị đối với covid19, trong bối cảnh số lượng ca bệnh trên toàn thế giới đang gia tăng do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Sau đà tăng mạnh mẽ vào 2 ngày trước, giá vàng đang đi sideway trong biên độ từ 1829 tới 1813. Vào tối qua, giá vàng đã giảm từ 1828 về vùng hỗ trợ 1813, tạo ra vùng retest tại hỗ trợ và hôm nay đã tăng trở lại vùng kháng cự 1828. Kháng cự 1830/28 là vùng khá quan trọng khi trong quá khứ, giá vàng luôn giảm khi chạm tới vùng kháng cự này và nếu vượt qua được thì xu hướng tăng của vàng có thể sẽ kéo dài.
Trong ngắn hạn, hỗ trợ gần nhất là vùng 1813. Nhưng tối hôm qua, nó đã thể hiện khá tốt khi giá vàng chỉ retest bằng 1 râu nến khá dài.
Ở thời điểm hiện tại, giá vàng vẫn ở trong biên độ sideway nhỏ, do đó, nếu vàng tăng lên vùng 1830 thì có thể sell scalp và nếu giảm trở lại 1813 thì có thể buy scalp. Trong tuần sau, chúng ta sẽ xem xét thêm các tín hiệu cơ bản và kỹ thuật để xác định hướng đi dài hơn cho vàng.

Bài viết liên quan