Giá vàng tiếp theo sẽ thế nào sau khi tăng mạnh trong tối qua?

tuyennt 06/06/2023

Về cơ bản

Giá vàng đã bật tăng khá mạnh vào tối qua sau khi chạm về vùng 1938, giá đã đạt đỉnh tại 1964, liệu có thể tăng tiếp?

Vàng bật tăng mạnh cũng bởi vì tin PMI dịch vụ của Hoa Kỳ công bố không như kỳ vọng trong hôm qua. dữ liệu PMI dịch vụ ISM trong tháng 5 là 50,3, dự kiến ​​là 52,3 và giá trị trước đó là 51,9. Lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ hầu như không tăng trưởng trong tháng 5 do các đơn đặt hàng mới chậm lại, đẩy thước đo giá mà các doanh nghiệp phải trả cho đầu vào xuống mức thấp nhất trong ba năm sau khi dữ liệu cho thấy nó có thể giúp Fed chống lại lạm phát. Mặc dù chỉ số PMI vẫn ở trên mức 49,9, nhưng sự chậm lại của tháng trước đã làm tăng nguy cơ suy thoái. Và điều này làm suy yếu đồng đô la trong ngày hôm qua.

Thống kê CME Fed Fund chỉ ra xác suất cao lãi suất sẽ dừng tăng tại cuộc họp FOMC vào ngày 14 tháng 6. Thị trường đang định giá xác suất tạm dừng là 77.1% với xác suất 22.9% là tăng 25 điểm. Một tuần trước, thị trường đã định giá xác suất tạm dừng là 35.8% và xác suất tăng 25 điểm là 64.2%. Sự thay đổi trong kỳ vọng này bị ảnh hưởng bởi các bình luận từ các quan chức Fed, bao gồm cả phó chủ tịch, gợi ý rằng việc tăng lãi suất có thể bị bỏ qua vào tháng Sáu.

Nhìn chung, dữ liệu kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ là hỗn hợp. Dữ liệu lao động tốt nhưng dữ liệu kinh tế khác yếu. Điều này có thể khiến giá vàng bước vào giai đoạn tích lũy trong biên độ rộng. Trong tuần này có khá ít các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ công bố – Do vậy vàng có thể sẽ di chuyển tích lũy trong giai đoạn tới.

Phân tích kỹ thuật vàng

Sau pha tăng mạnh vào tối qua từ vùng 1938 lên 1964, thì đây vẫn chỉ là pha hồi phục sau đà bán tháo mạnh vào thứ 6 tuần trước. Cấu trúc của vàng trên timeframe 4h vẫn là giảm giá, nhưng tại 1h vàng vẫn đi trong biên giao dịch với kháng cự phía trên là vùng 1983 và hỗ trợ bên dưới tại 1932. Đây sẽ là vùng giao dịch hiện tại cho tới khi giá phá đỉnh hoặc đáy.

Tại 15m, sau khi tăng mạnh, giá để lại 1 vùng mất cân bằng khá lớn từ 1955 tới 1948, vàng có xu hướng quay lại lấp vùng này và tăng tiếp 1 nhịp sóng nữa. Do đó, vẫn ưu tiên buy lên với vàng trong tuần này. Mục tiêu sẽ lên vùng 1973, nơi giá để lại vùng mất cân bằng bán.

Bài viết liên quan