Giá vàng tăng trên 1.800 USD khi USD phục hồi

tuyennt 13/07/2021

Đồng bạc xanh đã tăng trở lại trong bối cảnh kỳ vọng Fed đang tiến tới thắt chặt chính sách tiền tệ của mình sớm hơn. Đổi lại, điều này được coi là yếu tố chính gây ra áp lực đối với hàng hóa. Cần nhắc lại rằng, biên bản cuộc họp FOMC được công bố vào tháng 6 tiết lộ rằng các quan chức Fed đã nhất trí về về hành động của mình nếu Lạm phát hoặc các rủi ro khác thành hiện thực.

Đồng bạc xanh cũng được củng cố bởi sự phục hồi tốt của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ, được coi là một yếu tố khác khiến dòng tiền chảy từ hàng hóa sang USD. Ngoài ra, sự phục hồi vững chắc trên thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng vai trò như một con gió đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Điều này nói lên rằng, những lo lắng về suy thoái kinh tế do sự lây lan nhanh của biến thể Delta của Covid19 đã giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm sâu hơn nào, vì điều đó mà giá vàng đã bớt sụt giảm sâu hơn trong nhiều ngày qua.

Cuối cùng, giá vàng đã vượt qua mốc 1800 trong phiên thứ 4 liên tiếp và đạt được một số lực kéo trong phiên giao dịch châu á hôm nay. Các nhà đầu tư cũng đang hạn chế các lệnh tham gia thị trường khi chờ đợi các số liệu mới nhất của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này.

Tiếp theo sẽ là lời khai trước quốc hội của Chủ tịch Fed Powell vào thứ 4 và thứ 5 sẽ được theo dõi chặt chẽ về phản ứng của ông đối với lạm phát và chính sách tiền tệ của ông.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, giá vàng đã lấy lại được một số lực tăng trên 1810 sau khi tụt giảm mạnh về vùng hỗ trợ 1755 vào cuối tháng 6 vừa qua. Đồng thời, trong quá trình di chuyển giá đã hình thành lên mô hình vai đầu vai ngược, báo hiệu sự tăng giá trong dài hạn.

Trong biểu đồ H4, giá vàng dường như vẫn đang bị mắc kẹt dưới vùng kháng cự 1818 sau khi vượt qua kháng 1789 vào đầu tháng 7 tạo ra một biên độ dao động hẹp đối với giá vàng. Vì vậy, để biết rõ ràng hơn về xu hướng của giá vàng thì nhà đầu tư cần chờ đợi sự bứt phá ra khỏi mô hình sideway này. Nếu giá mạnh qua 1818 thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 1865. Ngược lại, nếu phá thủng hỗ trợ 1789 giá sẽ về lại 1755 hay thậm chí là sâu hơn.

Theo quan điểm của chúng tôi, giá vàng sẽ sớm tăng trở lại khi vượt qua vùng 1818.

Bài viết liên quan