Giá vàng phá vỡ cao hơn, đâu sẽ là mục tiêu tiếp theo ?

tuyennt 19/04/2021

– Đô la Mỹ giảm và lợi tức kho bạc Mỹ giảm đã thúc đẩy giá vàng hôm nay
– Giá vàng đóng cửa cao hơn 1,8% trong tuần trước để tạo điều kiện cho việc phá vỡ ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.760 USD / ounce
– Kim loại màu vàng hiện đã tăng gần 4% trong tháng 4, sau khi ghi nhận ba cây nến đỏ liên tiếp hàng tháng

Giá vàng đã mở đầu tuần mới cao hơn để tiếp tục đi lên do đồng đô la Mỹ và lợi suất yếu hơn.

Phân tích cơ bản: Giá vàng tăng do đồng đô la yếu và lợi suất giảm

Giá vàng đã tăng cao hơn vào thứ Hai gần với mức cao nhất trong 7 tuần trong phiên trước đó, do đồng đô la giảm và lợi tức kho bạc Mỹ đã thúc đẩy vàng miếng.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường hàng đầu tại CMC Markets cho biết: “Hiện tại, sự kết hợp của đồng đô la Mỹ yếu hơn và lãi suất nới lỏng đang hỗ trợ cho vàng, mặc dù triển vọng kinh tế tốt hơn” .

“Chúng tôi đã có động lực. Nhưng tất nhiên, chúng tôi đang ở một thời điểm rất quan trọng khi vừa vượt qua mức $ 1,765 đó. Trong khi chúng tôi giữ trên mức 1.765 đô la, triển vọng đối với vàng là tích cực trong ngắn hạn, ”ông nói thêm.

Mặt khác, chỉ số đô la đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 1 tháng, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng hướng tới mức thấp nhất trong nhiều tuần so với tuần trước.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu châu Á đã giao dịch gần mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi với hy vọng về một chính sách tiền tệ tiếp tục được điều chỉnh, giúp duy trì tâm lý lạc quan trên thị trường chứng khoán.

Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết họ có kế hoạch duy trì chính sách tiền tệ thích ứng cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào cũng có thể chỉ là tạm thời.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng hôm nay tăng cao hơn, giao dịch gần mức cao nhất trong 7 tuần mà nó đạt được trong phiên trước, được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn và lợi tức kho bạc Mỹ giảm. Sự bứt phá của tuần trước đã kích hoạt mô hình đáy đôi của vàng tại vùng $1678 điều này có thể khiến giá vàng tiếp tục tăng lên tới mốc 1815 trong thời gian tới. Tính đến nay, kim loại màu vàng hiện đã tăng gần 4% trong tháng 4. Tuy nhiên, giá có thể xuống retest lại vùng 1757 1 lần nữa trước khi tăng cao hơn.

Bài viết liên quan