Giá vàng dao động chậm chờ tin lạm phát từ Hoa Kỳ

tuyennt 11/08/2021

Phân tích cơ bản

Hôm nay, trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 19:30 và dữ liệu có thể ảnh hưởng đến các quyết định của Fed về chính sách tiền tệ trong tương lai. Hiện thị trường cũng đang dự báo dữ liệu không được như mong đợi.

Dữ liệu CPI được dự báo giảm xuống 0.5% từ 0.9% trong tháng 7. Phiên bản cốt lõi của báo cáo có thể cho thấy mức giảm từ 0,9% xuống 0,4%, nhấn mạnh quan điểm của Fed rằng “lạm phát chỉ là tạm thời” .

Sau những bình luận mới nhất từ ​​các nhà hoạch định chính sách của FOMC và báo cáo việc làm ấn tượng trong tháng 7, các nhà đầu tư đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu giảm mua tài sản trước cuối năm nay. Sự xác nhận về sự thay đổi triển vọng chính sách theo hướng diều hâu của Fed đã gây áp lực lên giá vàng. Nếu dữ liệu lạm phát tối nay tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường, Vàng sẽ chịu áp lực giảm mạnh. Và ngược lại.

Đồng thời, thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden trong một cuộc bỏ phiếu với kết quả 69 phiếu thuận, 30 phiếu chống và hiện đã được chuyển đến Hạ viện. Dự luật có thể cung cấp cho Hoa Kỳ khoản đầu tư lớn nhất trong nhiều thập kỷ vào đường xá, cầu, sân bay và đường thủy. Vàng đã được hỗ trợ tăng khi khả năng thông qua gói dự luật này là cao.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi có 1 pha giảm điểm kinh điển chỉ trong buổi sáng ngày thứ 2, giá vàng tuột dốc về tận vùng 1677 chỉ bằng 1 cây nến H1. Vài giờ sau đó, nó lại phục hồi lên tận vùng kháng cự 1752. Chỉ trong 3 ngày đầu tuần nhà đầu tư đã chứng kiến sự dao động rất mạnh của vàng.
Trong ngắn hạn, giá vàng đã được giữ vững trên vùng hỗ trợ 1723 và giá thoát lên khỏi mô hình nêm. Nó thường dự báo tăng giá trong ngắn hạn. Vì vậy, trong ngắn hạn có thể canh buy lên tại các vùng hỗ trợ tiềm năng.
Chiến lược tham khảo của chúng tôi là mua tại các vùng hỗ trợ 1723-1721. Dừng lỗ đặt tại 1717 và mục tiêu lên 1752.

Còn trong dài hạn, giá vàng vẫn hình thành các đỉnh và đáy thấp dần, do đó xu hướng chính của nó vẫn là giảm, với 3 sóng ABC như trên biểu đồ. Mục tiêu đỉnh sóng C sẽ là vùng 1545.

Bài viết liên quan