Giá dầu thô sẽ sớm tăng tiếp tục trong mùa đông tới

tuyennt 29/09/2021

– Giá dầu thô đã liên tục tăng giá kể từ cuối tháng 8 khi nhu cầu toàn cầu tăng cao.
– Giá dầu WTI đã tiến tới mức $76.67 đây là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021
– Dự báo gần đây của Goldman Sachs là 90 USD / thùng hiện có thể đạt được trong mùa đông sắp tới.

Triển vọng nhu cầu

Kể từ cuối tháng 8, giá dầu thô đã giao dịch ổn định trên vùng hỗ trợ ở mức trên 70 USD. Với sự phục hồi đang diễn ra, dự báo mới nhất của Goldman Sachs có vẻ khả thi. Trong tuần trước, Jeff Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của công ty khẳng định giá có thể lên tới 90 USD / thùng. Sự gia tăng dự kiến ​​được hình thành do khả năng mùa đông ở Bắc bán cầu lạnh hơn bình thường.

Thị trường dầu mỏ vẫn chịu nguồn cung thắt chặt khi nhu cầu toàn cầu phục hồi từ biến thể Delta. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn sau những gián đoạn do cơn bão Ida gây ra.

Trong các phiên tiếp theo, dữ liệu hàng tồn kho từ API và EIA có thể sẽ thúc đẩy câu chuyện liên tục về nguồn cung khan hiếm và nhu cầu gia tăng. Vào cuối ngày thứ tư, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các con số của API sau khi đọc được -6,108 triệu thùng vào tuần trước. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu của EIA sẽ giảm 2,333 triệu thùng so với mức giảm 3,481 triệu của tuần trước.

Dự đoán giá dầu thô

Trong 3 ngày đầu tuần, giá dầu WTI đã liên tục tăng giá khi nó vượt qua kháng cự tại vùng 74.18. Trong 2 ngày vừa qua, nó đã chạm tới kháng cự cứng tại 76.77, đây là đỉnh cao nhất được thiết lập vào hồi đầu tháng 7 vừa qua. Một sự suy giảm nhẹ về vùng 74.18 đã hình thành lên vùng backtest đối với dầu WTI tại khung h4. Kết hợp với momen tăng giá mạnh, giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tháng tới.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nó cần phải vượt qua mốc 76.77.

Với việc hình thành cặp nến tăng giá H4 tại vùng hỗ trợ cứng 74.18 thì trong thời gian tới giá dầu có thể tăng lên lại mốc 76.77. Sau đó, cần thêm sự quan sát giá dầu tại vùng này. Ngược lại, nếu giá giảm mạnh, phá thủng hỗ trợ cứng 74.18 thì giá dầu sẽ giảm thêm về 72.79. Tuy nhiên, khả năng này xảy ra khá thấp.

Do đó,chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh buy đối với dầu từ vùng hỗ trợ 74.18, mục tiêu lên 76.77 và cao hơn.

Bài viết liên quan