Giá dầu thô nhắm mục tiêu lên mức 85.62 khi nhu cầu gia tăng

tuyennt 18/10/2021

Giá dầu thô liên tục chạm tới các mức đỉnh mới trong nhiều năm sau khi nhu cầu tăng lên. Sự phục hồi của giá dầu thô diễn ra trong bối cảnh suy thoái năng lượng của Trung Quốc và nhu cầu công nghiệp và bán lẻ gia tăng.

Cho đến nay, không có dấu hiệu nào về việc liên minh OPEC + tăng sản lượng, ngay cả khi Reuters trích dẫn một số nguồn tin trong liên minh cho biết rằng việc cắt giảm tuân thủ đã giảm xuống 115%. Chính phủ Mỹ cũng không có bất kỳ động thái nào động đến nguồn dự trữ chiến lược của mình.

Khi chi phí than và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng, các ngành công nghiệp hiện đang chuyển sang các dẫn xuất dầu thô khác như một nguồn năng lượng. Nhiệt độ lạnh hơn trong mùa đông sắp tới cũng có thể làm tăng nhu cầu về dầu sưởi và gây thâm hụt nguồn cung nhiều hơn.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nói rằng đất nước của ông sẽ gây áp lực buộc các nhà sản xuất dầu phải tăng sản lượng. Cũng có khả năng Mỹ sẽ làm điều tương tự nếu giá dầu thô tiếp cận 90 USD / thùng.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

Tại biểu đồ H4, giá dầu WTI liên tục xác lập các đỉnh mới trong thời gian gần đây, sau khi chạm tới mức 82.13 trong tuần trước, nó đã giảm nhẹ và tạo đáy tại vùng 79.49 và tăng cho tới thời điểm hiện tại. Nó đã vượt qua vùng kháng cự yếu trong hôm nay để đạt đỉnh cao nhất tại 83.86. Tuy nhiên, các dấu hiệu tại H4 cho thấy, giá dầu đang quay lại backtest các vùng kháng cự vừa vượt qua. Do đó, nhà đầu tư nên canh buy đối với dầu và không nên sell dầu.
Vùng tiềm năng để buy là 80.78. Nếu giá chỉ giảm tới vùng 82.10 và hình thành các cặp nến tăng giá thì buy tại vùng này. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, vùng buy tiềm năng nhất đó là 80.78. Mục tiêu lên 85.60.
Dầu vẫn đang trong xu hướng tăng, nên việc giá dầu đảo chiều giảm có rất ít khả năng xảy ra.

Bài viết liên quan