Giá bạc tương lai có thể tăng thêm 15% nữa

tuyennt 19/11/2021

– Giá bạc đang trong xu hướng tăng giá chính trong vài ngày qua.
– Giá kim loại này đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2021.
– Chúng tôi giải thích lý do tại sao nó có thể sớm tăng thêm 15%.

Giá bạc đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2021 khi các nhà đầu tư phản ánh về nền kinh tế toàn cầu và lạm phát gia tăng. Nó đang giao dịch ở mức 25 đô la, cao hơn khoảng 16% so với mức thấp nhất kể từ tháng 10.

Kinh tế toàn cầu và lạm phát

Bạc là một kim loại nổi tiếng là kim loại công nghiệp được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau như tấm pin mặt trời và chất bán dẫn. Do đó, giá kim loại có xu hướng tăng tốt vào thời điểm nền kinh tế đang hoạt động tốt. Trong các trường hợp khác, bạc hoạt động tốt khi có kỳ vọng rằng nền kinh tế đang hoạt động tốt.

Có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang hoạt động tốt mặc dù có một số rủi ro chính. Ví dụ, dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Dữ liệu bổ sung cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố hồi đầu tháng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống còn 4,6%. Đây là điểm thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nước này cũng đang trải qua tình trạng toàn dụng lao động, được xác định là thời kỳ tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 5%.

Nền kinh tế đang có thêm nhiều việc làm trong khi các vị trí tuyển dụng vẫn ở mức cao. Quan trọng nhất là lạm phát đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 30 năm. Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cũng đã được duy trì ổn định. Đây là những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt.

Đồng thời, chính quyền Biden đã ký gói cơ sở hạ tầng khổng lồ trị giá 1,2 nghìn tỷ USD. Và có những dấu hiệu cho thấy chính quyền sẽ nhận được số phiếu cần thiết cho chương trình chi tiêu xã hội của mình. Đây là những dấu hiệu tăng giá đối với giá bạc.

Tuy nhiên, có một số rủi ro chính. Đầu tiên, các quốc gia ở châu Âu như Đức đang chứng kiến ​​làn sóng thứ tư của đại dịch. Điều này cũng đúng với một số nước châu Á như Trung Quốc.

Do đó, bên cạnh giá bạc sẽ tiếp tục tăng do nó đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,thì có khả năng nhu cầu công nghiệp thấp sẽ ảnh hưởng đến giá.

Dự đoán giá bạc

Trên biểu đồ ngày, chúng tôi thấy rằng giá bạc đã tìm thấy mức hỗ trợ mạnh ở mức $21,65. Kim loại này đã phải vật lộn để giảm xuống dưới mức này vài lần kể từ tháng 9 năm ngoái nhưng nó đã tăng hơn 14% so với mức hỗ trợ này. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, vùng giá phục hồi hiện tại của Bạc đã chạm tới ngưỡng fibo 0.5, vẫn chỉ là xu hướng hồi của bạc.

Nhưng tại biểu đồ H4,thì xu hướng hồi của Bạc lại khá mạnh, nó cũng đã vượt qua đỉnh gần nhất tại vùng $24.7 và hình thành lên các đỉnh và đáy cao dần trong thời gian qua.
Do đó, chúng tôi cho rằng đà hồi này trong dài hạn sẽ còn tiếp tục, lên $25.5 – $26.5 và cao nhất tại $28.3.

Bài viết liên quan